Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh gỡ bỏ quảng cáo việc làm lừa đảo ở Đông Nam Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung vừa ra lệnh áp dụng biện pháp khẩn cấp để gỡ bỏ các quảng cáo trực tuyến tại Hàn Quốc mời gọi người dân nước này đến với các cơ hội việc làm lừa đảo trên khắp Đông Nam Á.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh các vụ lừa đảo trực tuyến nhắm vào người Hàn Quốc đang gia tăng. Đồng thời, lo ngại việc tăng cường giám sát tại Campuchia có thể thúc đẩy các mạng lưới tội phạm chuyển hướng hoạt động tuyển dụng sang các quốc gia Đông Nam Á khác.

tong-thong-han-quoc-lee-jae-myung.jpg
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Phát biểu trước báo giới, ông Lee Kyu Yeon-Thư ký cấp cao phụ trách truyền thông của Tổng thống Hàn Quốc-cho biết: "Mục tiêu của biện pháp này là ngăn chặn người dân vô tội bị dụ dỗ bởi các lời mời chào việc làm hấp dẫn nhưng thực chất là bẫy buôn người và cưỡng bức lao động”.

Theo chỉ thị của Tổng thống Lee Jae Myung, các cơ quan kiểm duyệt truyền thông và phát thanh truyền hình nước này cùng Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, phải nhanh chóng xóa các bài đăng trực tuyến quảng cáo việc làm giả mạo với mức lương cao tại các nước Đông Nam Á.

Chính phủ Hàn Quốc đã thành lập tổ công tác liên ngành gồm đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động và Cảnh sát Quốc gia nhằm điều phối toàn bộ chiến dịch.

Cảnh sát và cơ quan truyền thông Hàn Quốc được yêu cầu rà soát, xóa các bài đăng tuyển dụng giả mạo. Nhóm công nghệ gồm Kakao, Naver và Google sẽ hỗ trợ phát hiện, xử lý nội dung đáng ngờ.

Tổng thống Lee Jae Myung coi đây là vấn đề an ninh quốc gia và nhân đạo nghiêm trọng. Chính phủ sẽ hành động ở tất cả các giai đoạn, từ ngăn chặn, giải cứu, điều tra đến truy tố, để bảo vệ công dân Hàn Quốc và chấm dứt tình trạng bóc lột trong các mạng lưới tội phạm quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Nga khiến Ukraine rơi vào cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng. Ảnh: DW

Ukraine nổ tung phòng tuyến, cầu hòa trong tuyệt vọng

(GLO)- Chiến sự Ukraine bước vào giai đoạn khốc liệt nhất năm 2025 khi phòng tuyến Kupyansk và Pokrovsk sụp đổ. Kiev được cho là phát tín hiệu cầu hòa, còn Tổng thống Zelensky đối mặt khủng hoảng nội bộ, trong lúc Moscow chuẩn bị “nước cờ quyết định” cả trên chiến trường lẫn bàn chính trị.

Nga đổi chiến thuật ở Pokrovsk, “vạc dầu” Donetsk nóng trở lại

Nga đổi chiến thuật ở Pokrovsk, “vạc dầu” Donetsk nóng trở lại

(GLO)- Chiến sự tại Donetsk đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi quân đội Nga đẩy mạnh tấn công theo hướng Pokrovsk. Việc Moscow bất ngờ sử dụng trở lại xe bọc thép trong đội hình tiến công được xem là dấu hiệu cho thấy chiến thuật mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho lực lượng Ukraine tại đây.

Mỹ truy tố đại gia Campuchia tội 'Buôn người'

Mỹ truy tố đại gia Campuchia tội 'Buôn người'

Giới chức Mỹ vừa khởi tố ông Chen Zhi, Chủ tịch Prince Holding Group tại Campuchia, với cáo buộc cầm đầu đường dây lừa đảo tiền số quy mô toàn cầu, chiếm đoạt tới 14 tỷ USD và sử dụng lao động cưỡng bức để thực hiện hành vi gian lận.

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

(GLO)- Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-10 tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1-11 hoặc sớm hơn, động thái có thể khiến mức thuế quan tăng lên gần mức từng làm dấy lên lo ngại suy thoái nghiêm trọng và hỗn loạn tài chính hồi tháng 4.

Nga mở đợt không kích lớn nhất tháng 10, Ukraine hứng hậu quả nặng nề

Nga mở đợt không kích lớn nhất tháng 10, Ukraine hứng hậu quả nặng nề

(GLO)- Ngày 10-10, Bộ Quốc phòng Nga phát thông báo khẩn cấp, xác nhận các cuộc tấn công đêm 9-10 tại Ukraine đã trúng mục tiêu. Đây là tuyên bố chi tiết nhất từ đầu tháng 10, khi Moscow tăng cường không kích hạ tầng năng lượng, công nghiệp quốc phòng và hậu cần, tạo áp lực chiến lược lên Kiev.

null