Hơn 300 người Palestine thiệt mạng sau lệnh ngừng bắn Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giới chức y tế địa phương cho biết hơn 300 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel kể từ khi lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza giữa Israel và Hamas có hiệu lực ngày 10/10.

Theo RIA Novosti, báo New York Times dẫn lời giới chức y tế địa phương cho biết hơn 300 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel kể từ khi lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza giữa Israel và phong trào Hamas có hiệu lực.

ngung-ban-gaza.jpg
Tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza. Ảnh: IRNA/TTXVN

Thỏa thuận ngừng bắn nêu trên có hiệu lực từ ngày 10/10. Theo thỏa thuận này, Hamas đã trả tự do cho 20 con tin bị giam giữ tại Gaza kể từ ngày 7/10/2023, qua đó giải phóng toàn bộ các con tin còn lại.

Đổi lại, Israel đã phóng thích khoảng 2.000 tù nhân Palestine, trong đó có các đối tượng bị kết án tù chung thân vì các hành vi khủng bố.

Hiện, Hamas đang trao trả cho Israel thi thể các con tin đã thiệt mạng trong thời gian bị giam giữ. Trước đó, phía Palestine đã bàn giao thi thể của 27 con tin đã được xác định danh tính./.

(Theo Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Thủ đô Ukraine mất điện diện rộng sau đợt không kích quy mô lớn của Nga. Ảnh: Kyiv Post

Tin thế giới tối 24-1: Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng

(GLO)- Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng; Mỹ tấn công tàu bị nghi buôn lậu ma tuý sau khi bắt giữ Tổng thống Venezuela; Pháp điều tra vụ 2 trẻ sơ sinh tử vong nghi liên quan sữa bột bị nhiễm độc... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-1.

null