Tịnh xá Ngọc Phúc: 85 triệu đồng tặng quà từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân dịp bế mạc Đại lễ Vu Lan báo hiếu và Tự tứ tăng Phật lịch 2561 của Giáo đoàn III hệ phái khất sĩ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tại Gia Lai,  chiều 6-9, Tịnh xá Ngọc Phúc (thành phố Pleiku) vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường Yên Đổ-địa bàn đứng chân tổ chức tặng 200 suất quà cho các hộ nghèo và gia đình khó khăn tại phường.
 

Quang cảnh buổi phát quà từ thiện tại Tịnh xá Ngọc Phúc. Ảnh: T.N
Quang cảnh buổi phát quà từ thiện tại Tịnh xá Ngọc Phúc. Ảnh: T.N

Mỗi suất quà trị giá 220 ngàn đồng, gồm gạo và mỳ ăn liền. Tổng kinh phí tặng quà từ thiện trong đợt này trị giá 44 triệu đồng, do Tịnh xá Ngọc Phúc đứng ra vận động các tăng ni, phật tử và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Được biết từ đầu năm đến nay, Tịnh xá Ngọc Phúc đã tổ chức tất cả được 3 đợt tặng quà từ thiện (Vào dịp đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đại lễ Phật đản và Đại lễ Vu Lan Phật lịch 2561), cho tất cả gần 380 lượt hộ nghèo và gia đình khó khăn tại địa bàn. Tổng giá trị kinh phí cho các hoạt động từ thiện nêu trên là 85 triệu đồng, từ nguồn Tịnh xá Ngọc Phúc vận động các nhà hảo tâm, tăng ni và phật tử ủng hộ. Qua đó, Tịnh xá đã góp phần thiết thực cùng với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chăm lo hiệu quả vào công tác an sinh xã hội tại địa phương.  

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng, đơn vị, nhóm thiện nguyện khẩn cấp chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung tay góp sức để người dân vững lòng giữa trận lũ dữ

(GLO)- Giữa lúc nước lũ còn vây quanh nhiều khu dân cư ở Quy Nhơn, nhiều lực lượng, nhóm thiện nguyện đã khẩn cấp chung tay hỗ trợ: người lo bữa cơm, người kết nối phương tiện, người mở nơi trú ẩn, dựng kênh thông tin... Tất cả đang góp sức để người dân thêm vững lòng trong thời điểm gian khó.

Trao 600 phần quà “Siêu thị 0 đồng” cho người lao động sau bão số 13

Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung trao 600 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ

(GLO)- Chiều 20-11, tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Gia Lai (GAWEE) và Quỹ ODF (Quỹ Niềm tin vàng của PNJ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, hỗ trợ khẩn cấp người dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi mưa bão và ngập lụt kéo dài.

Hội LHPN tỉnh và Nghệ sĩ Lệ Thủy trao kinh phí cứu trợ cho hội viên phụ nữ bị thiệt hại bão số 13 tại tỉnh.

Hội LHPN tỉnh trao tặng kinh phí cứu trợ hội viên phụ nữ bị thiệt hại trong cơn bão số 13

(GLO)- Chiều 17-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai cùng Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong nước đã tổ chức chương trình trao tặng kinh phí cứu trợ cho các gia đình hội viên phụ nữ có nhà bị sập và tốc mái trong cơn bão số 13 trên địa bàn tỉnh.

Ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn.

Học cách lớn lên giữa thiếu thốn

(GLO)- Trong căn nhà nhỏ ở cuối con hẻm đường Trường Chinh (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn, mất mát.

null