Tín hiệu vui: Thầy Park đã dám xếp Đoàn Văn Hậu thi đấu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đoàn Văn Hậu được huấn luyện viên xếp thi đấu trong trận đấu tập giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam.
Trong trận đấu nội bộ giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam tối 18.5, huấn luyện viên Park Hang-seo đã xếp Đoàn Văn Hậu thi đấu. Trong khi đó, 5 cầu thủ đang điều trị phục hồi chấn thương gồm Xuân Trường, Quang Hải, Hoàng Đức, Ngọc Hải và Văn Hoàng là không thi đấu.
Đoàn Văn Hậu được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam trong tình trạng mới phục hồi chấn thương. Trung tâm PVF - nơi Văn Hậu chữa trị chấn thương đã khuyến nghị ban huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam về việc cầu thủ này đang ở kì cuối của quá trình hồi phục và cần phải tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với cường độ tăng dần trước khi tham gia thi đấu chính thức.

Thầy Park đã cho Đoàn Văn Hậu thi đấu trở lại. Ảnh: VFF
Thầy Park đã cho Đoàn Văn Hậu thi đấu trở lại. Ảnh: VFF
Khi lên đội tuyển tập trung cùng các đồng đội, Văn Hậu đã trải qua 1 tuần tập nhẹ và vật lí trị liệu hồi phục cùng bác sĩ Choi Ju-young. Và Hậu chính thức trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam hôm 15.5.
Việc huấn luyện viên Park Hang-seo xếp Văn Hậu thi đấu trong trận đấu nội bộ của đội tuyển Việt Nam và U22 cho thấy, ông đã chuẩn bị cho phương án đưa hậu vệ này sang UAE.
Đoàn Văn Hậu đã hơn 1 năm không thi đấu, chỉ điều trị chấn thương và thầy Park vẫn triệu tập để chuẩn bị cho 3 trận đấu sẽ quyết định tấm vé đi tiếp của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.
Trước khi chốt danh sách 28 cầu thủ sang UAE, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải lấy ý kiến từ các bác sĩ của đội tuyển Việt Nam. Nếu Văn Hậu đảm bảo đủ điều kiện, anh chắc chắn sẽ có suất đá chính. Hậu đã góp mặt trong cả 5 trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở Vòng loại World Cup.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam từ ngày 15.5. Ảnh: VFF
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam từ ngày 15.5. Ảnh: VFF
Văn Hậu quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo. Trong bối cảnh mà đội tuyển Việt Nam đang đối diện với nguy cơ thiếu vắng các trụ cột do chấn thương, sự trở lại của Văn Hậu là cần thiết. Tuy nhiên, nếu Văn Hậu chưa hồi phục hoàn toàn, đó sẽ là phương án mạo hiểm.
PHẠM ĐÌNH (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

(GLO)- Ngày 27-9, tại sân Ánh Sáng (số 206/16, đường Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Liên chi đoàn Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

null