.
.

Tuấn Anh khó kiếm đối tác ăn ý ở đội tuyển Việt Nam

Thứ Ba, 18/05/2021, 14:55 [GMT+7]
.
Huấn luyện viên Park Hang-seo đang khó chọn người đá cặp với Tuấn Anh ở 3 trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022.
 
 
Trong số 37 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á, huấn luyện viên Park Hang-seo gọi 6 tiền vệ trung tâm: Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương, Đức Huy, Văn Triền, Hoàng Đức.
 
Trong số này, chỉ có Tuấn Anh thi đấu nhiều nhất trong 5 trận đã qua cho đội tuyển Việt Nam với 316 phút. Trong đó có đến 4/5 trận trong đội hình xuất phát. Phạm Đức Huy có 1 trận đá chính, 2 trận vào sân từ ghế dự bị đều là những lần thay thế cho Tuấn Anh. Hoàng Đức mới chỉ thi đấu 10 phút trận gặp UAE tại Mỹ Đình.

Tuấn Anh khó kiếm đối tác ăn ý ở tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoài Thu
Tuấn Anh khó kiếm đối tác ăn ý ở tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoài Thu
 
Cả Xuân Trường và Minh Vương đều chưa thi đấu phút nào. Cao Văn Triền là tân binh và mới chỉ được thầy Park kiểm tra ở 2 trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam với U22 hồi cuối năm 2020. Anh chưa có một trận đấu chính thức nào để thử nghiệm.
 
Với cách sử dụng nhân sự của ông Park, Tuấn Anh sẽ là nhân sự chủ chốt. Bộ đôi tiền vệ trung tâm được ông Park tin dùng thời gian qua là Tuấn Anh - Hùng Dũng. Việc tiền vệ Hùng Dũng chấn thương dài hạn khiến ông Park đang phải tìm người đá cặp với Tuấn Anh ở 3 trận đấu sắp tới tại UAE.
 
Tuy nhiên, cả Hoàng Đức và Xuân Trường đều mới dính chấn thương. Chấn thương của Xuân Trường đang tiến triển tốt và anh sẽ sớm trở lại. Hoàng Đức được xác định bị dập xương mu bàn chân trái. Hiện VFF chưa thông báo thời gian trở lại của cầu thủ này.
 
Chấn thương của các cầu thủ tuyến giữa mang đến nỗi lo cho huấn luyện viên Park Hang-seo. Đó là chưa kể, Tuấn Anh mới trở lại sau chấn thương và cầu thủ này cũng thường trực đối diện nguy cơ chấn thương. Anh cần một tiền vệ đánh chặn hỗ trợ khi gặp các đối thủ mạnh như Malaysia hay UAE.

Cao Văn Triền (số 37) có thể là lựa chọn hợp lý. Ảnh: VFF
Cao Văn Triền (số 37) có thể là lựa chọn hợp lý. Ảnh: VFF
 
Trường hợp Hoàng Đức phải nghỉ dài hạn, Xuân Trường không thể đáp ứng 100% phong độ sau khi trở lại, ông Park chỉ còn lại Minh Vương, Văn Triền để lựa chọn để đá cặp với Tuấn Anh.
 
Đức Huy mới chỉ đá 5 phút cùng Tuấn Anh trận gặp UAE. Trong khi đó, Minh Vương, Xuân Trường chưa từng kết hợp cùng Tuấn Anh ở cấp đội đội tuyển quốc gia thời ông Park. Khả năng đánh chặn của 2 cầu thủ này lại hạn chế hơn những nhân tố còn lại. Văn Triền là cái tên mới toanh nhưng có thể là giải pháp hợp lý nhất thời điểm này.
 
PHẠM ĐÌNH (LĐO)
 
 
 
.