Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được trao băng đội trưởng HAGL

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi hồi phục chấn thương trở lại sân cỏ, tiền vệ tài hoa gốc Thái Bình ngay lập tức nhận được sự tín nhiệm của ban huấn luyện và các đồng đội trong CLB Hoàng Anh Gia Lai.
Theo thông báo chính thức từ CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), cuộc bầu ban cán sự mới đây đi đến thống nhất giao chiếc băng đội trưởng cho tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (24 tuổi).
3 cầu thủ giữ vai trò đội phó của đội bóng phố núi ở mùa giải V.League 2019 là Trần Minh Vương (24 tuổi), Lê Văn Sơn (23 tuổi) và Kim Bong-jin (29 tuổi).
 
Tuấn Anh được tín nhiệm trở thành thủ quân của CLB phố núi.
Tuấn Anh được giới chuyên môn đánh giá là tiền vệ tài hoa nhất mà Học viện HAGL JMG sở hữu. Anh từng được tham dự chuyến tập huấn ở Arsenal vào năm 2012. Tuy màn trình diễn chưa đủ để vào đội trẻ của CLB thành London, Tuấn Anh vẫn được HLV Arsene Wenger đánh giá cao và giới thiệu tới thử việc tại Hy Lạp.
Đáng tiếc rằng là chấn thương nặng gặp phải trong buổi tập trước Tết Nguyên đán 2012 khiến anh phải thực hiện phẫu thuật và rời xa sân cỏ một thời gian.
Kể từ đó, chấn thương và đen đủi liên tục đeo bám cầu thủ tài năng gốc Thái Bình. Tuấn Anh từ lâu không góp mặt ở các cấp độ đội tuyển do hàng loạt chấn thương triền miên: rạn sụn lồi cầu ngoài khớp gối phải, phù nề dây chằng chéo trước, phù nề trước sụn chêm ngoài, tổn thương gân cơ kheo do ảnh hưởng những lần phẫu thuật trước.
Tuy nhiên, sau 8 tháng điều trị hàng loạt chấn thương nặng và phục hồi ở Hàn Quốc, Tuấn Anh có thể tự tin chơi bóng trở lại. Anh hứa hẹn sẽ đáp lại sự kỳ vọng và chờ đợi của người hâm mộ, đặc biệt là khi được đội bóng chủ quản tin tưởng giao chiếc băng thủ quân như một cách tiếp thêm động lực cho chàng tiền vệ tài hoa.
 
Trần Minh Vương là một trong 3 đội phó của CLB HAGL.
Vài ngày trước đây, trung vệ Trần Hữu Đông Triều vừa chia sẻ cảm xúc về "bộ tứ 10A8" một thời của khóa 1 học viện HAGL JMG gồm có Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Đông Triều và Xuân Trường. Anh viết trên trang cá nhân: "Bộ tứ 10A8 giờ chỉ còn mỗi nó", ám chỉ còn mỗi Tuấn Anh ở lại HAGL.
Trong bộ tứ tài năng trẻ ngày ấy, Đông Triều đã rời HAGL trước mùa giải 2019 để đến CLB Bình Dương với bản hợp đồng cho mượn kéo dài 2 mùa bóng cùng thủ môn Văn Tiến.
Ngoài ra, Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng đều vừa xuất ngoại sau một thời gian thể hiện được bản thân trong màu áo U23 và đội tuyển quốc gia. Xuân Trường sẽ sang Buriram United, nhà đương kim vô địch Thai League trong khi Công Phượng đến Hàn Quốc để khoác áo Incheon United. Hợp đồng thuê 2 cầu thủ này đều kéo dài trong vòng 1 năm.
Bích Hiền (Zing.vn)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

(GLO)- Sáng 22-2, tại TP. Pleiku, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khai mạc Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế năm 2025 chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/02/2025, 75 năm Ngày thành lập Ty Dân y Gia Lai ngày 02/3/1950.

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

(GLO)- Năm mới là thời khắc dành cho những sự khởi đầu và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Với nhiều người dân tại Gia Lai, thể thao là sự lựa chọn hàng đầu để khai Xuân mở ra một năm mới với sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Tennis là một trong những môn thể thao bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự phát triển của pickleball. Ảnh: L.V.N

Pickleball “lấn sân” tennis

(GLO)- Pickleball đang có sự phát triển mạnh mẽ trong cả nước và Gia Lai cũng không ngoài cuộc. Môn thể thao mới này thậm chí còn “lấn sân” những môn thể thao truyền thống, đặc biệt là tennis.

Hàng năm, các giải thể dục-thể thao được địa phương tổ chức. Ảnh: K.P

Ia Nhin đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng

(GLO)- Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe, tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Cung đường chạy của giải đi qua các thắng cảnh đẹp của Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc

Gia Lai City Trail 2024: Thêm trải nghiệm, tăng sự hấp dẫn

(GLO)-Cuối tuần này, phố núi Pleiku lại sôi động với Giải chạy Gia Lai City Trail 2024-Giấc mơ đại ngàn. Với khoảng 6.800 vận động viên (VĐV) trong và ngoài nước tham dự, lại có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm đi kèm, giải chạy này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người.

U80 vẫn đam mê chạy bộ

U80 vẫn đam mê chạy bộ

(GLO)- Dù tuổi cao nhưng vợ chồng ông Lê Đình Quốc (SN 1950, tổ 7, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) và bà Lê Thị Thu (SN 1952) vẫn tham gia đều đặn các giải chạy bộ trong và ngoài tỉnh. Sức khỏe và nghị lực của cặp runner U80 này khiến nhiều người thán phục.