Thực hiện thành công ca nối cánh tay đứt lìa 2 đoạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 5-3, sau 4 ngày theo dõi kết quả việc nối cánh tay phải đứt lìa làm 2 đoạn, Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai đã đồng ý cho anh Nguyễn Văn C. (SN 1971, trú tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. Hồ Chí Minh), là công nhân thuộc Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (trụ sở 32 Ngô Thời Nhiệm, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) được chuyển về TP. Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị.

 Cánh tay đã được nối của anh Cương. Ảnh: H.D
Cánh tay đã được nối của anh Cương. Ảnh: H.D

Theo nhận định của bác sĩ Trần Minh Tuấn- Trưởng Khoa Ngoại-Thần kinh- Chấn thương-Chỉnh hình (Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai), người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật nối chi cho anh C., đây là một ca nối chi cực kỳ phức tạp. “Bệnh nhận được chuyển vào viện trong tình trạng cánh tay phải đứt lìa làm 2 đoạn và dập nát. Chúng tôi ngay lập tức phải truyền máu, thực hiện thật nhanh việc nối, kết hợp xương, mạch máu, các dây thần kinh và gân cơ để kịp thời cứu sống cánh tay trước khi phần đứt lìa bị hoại tử. Sau 4 ngày theo dõi, cánh tay đã “sống”, hồng hào, sức khỏe của bệnh nhân cũng ổn định. Đây là một trong những bước tiến kỹ thuật trong lãnh vực ngoại chấn thương, chỉnh hình được thực hiện thành công tại Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai. Trước đó, Bệnh viện đã thực hiện cấp cứu và cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim, nuốt phải dị vật trong đường thở, cắt gan và các kỹ thuật cao cấp khác”.

Được biết trước đó, ngày 1-3, trong quá trình khoan thăm dò địa chất tại Mang Yang, do lấy tay trực tiếp vớt đất ra khỏi hố khoan, tay áo của anh C. đã bị quấn vào máy khoan khiến cánh tay bị cuốn theo và đứt lìa làm 2 đoạn.

Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Phạm Hữu Trường đã trao Giấy khen của Đảng ủy Công an tỉnh cho các tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2024.

Đảng ủy Công an tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể xuất sắc

(GLO)- Đảng ủy Công an tỉnh vừa tiến hành hội nghị lần thứ 20 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực công tác trong quý I; đề ra giải pháp công tác trên các lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng-chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

(GLO)- Ngày 18 và 19-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Ia Nan, Ia Dom và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

(GLO)- Trong 2 ngày (17 và 18-3), Đảng bộ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là đơn vị được Đảng ủy Quân đoàn 34 chọn làm trước để rút kinh nghiệm cho đại hội các Đảng bộ cơ sở trong Quân đoàn.

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Song song nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị Quân đoàn 34 chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai triển khai công tác dân vận bằng những việc làm thiết thực, nhằm góp phần cải thiện đời sống người dân, tô thắm truyền thống 'Bộ đội Cụ Hồ'.

Sôi nổi thao trường huấn luyện

Sôi nổi thao trường huấn luyện

(GLO)- Sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức, biên chế, vũ khí trang bị để tiến hành các chương trình huấn luyện sát thực tế, đúng đủ nội dung.