Thủ tướng Hun Manet ra lệnh, Campuchia bắt 250 thành viên băng nhóm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giới chức Campuchia vừa công bố số thành viên băng nhóm bị bắt hơn một tuần sau khi Thủ tướng Hun Manet ban hành lệnh thực thi luật chống băng nhóm.

Sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Manet ban hành lệnh thực thi luật chống băng nhóm cách đây hơn một tuần, giới chức nước này đã bắt giữ 250 thành viên của các băng nhóm trên toàn quốc và đã đưa các đối tượng này ra tòa, theo tờ Khmer Times ngày 3.6.

Cảnh sát Phnom Penh đã bắt giữ nhiều thành viên băng nhóm. Chụp màn hình Khmer Times

Cảnh sát Phnom Penh đã bắt giữ nhiều thành viên băng nhóm. Chụp màn hình Khmer Times

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Campuchia Touch Sokhak cho hay số thành viên băng nhóm nói trên, đến từ thủ đô Phnom Penh và các tỉnh, bị bắt với các tội danh như trộm cắp, giật đồ của người dân, phá hoại tài sản và sử dụng vũ khí trái phép như kiếm và dao.

Ông Sokhak cho biết thêm việc nhắm mục tiêu vào các băng nhóm là một trong 6 ưu tiên của chính phủ Campuchia và nhằm tăng cường an toàn ở các làng, xã và huyện trên cả nước.

Cũng theo ông Sokhak, sau khi bắt giữ các đối tượng, cảnh sát đã xét nghiệm ma túy đối với các nghi phạm và phát hiện hơn 50% trong số này có kết quả dương tính.

Cũng trong hôm nay, Cục Cảnh sát chống ma túy (ADP) của Campuchia công bố một báo cáo mới cho thấy giới chức đã bắt giữ 9.369 nghi phạm liên quan đến ma túy trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó có 324 nghi phạm là người nước ngoài, thuộc 13 quốc tịch khác nhau, theo Tân Hoa xã.

ADP cho biết thêm có tổng cộng 4,71 tấn ma túy đã bị tịch thu từ những nghi phạm nói trên trong cùng thời gian nói trên, cao hơn nhiều so với 784,8 kg ma túy bị tịch thu trong 5 tháng đầu của năm 2023.

Campuchia đã tăng cường nỗ lực chống ma túy kể từ tháng 8.2023, khi Thủ tướng Hun Manet nhậm chức.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

Tin thế giới tối 7-7: Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

(GLO)- Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn; Hà Lan cạn kiệt viện trợ cho Ukraine; Iran tấn công tàu Qatar tại eo biển Hormuz; Syria: Hai vụ nổ bom xảy ra gần khách sạn Tổng thống Pháp lưu trú... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 7-7.

Trong cuộc diễn tập trên biển ngày 6-7, Trung Quốc phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Trung Quốc phóng thử tên lửa từ tàu ngầm, khẳng định không đe dọa nước nào

(GLO)- Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 6-7 xác nhận đã tiến hành thành công vụ phóng thử một tên lửa chiến lược từ tàu ngầm hạt nhân tại Thái Bình Dương. Đây là một trong số ít lần Bắc Kinh công khai thông báo về hoạt động thử nghiệm loại vũ khí chiến lược này.

Cố Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei

Quốc tang Đại giáo chủ Iran và giai đoạn chuyển giao quyền lực

(GLO)- Chuỗi quốc tang cố Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 3-7 tại thủ đô Tehran, trong bối cảnh Iran bước vào giai đoạn chuyển giao lãnh đạo giữa lúc vẫn chịu sức ép từ hậu quả xung đột, các lệnh trừng phạt kéo dài và nhiều khó khăn kinh tế - xã hội.

Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

Tin thế giới sáng 3-7: Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

(GLO)- Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga; Chiến dịch giải cứu kỳ diệu người đàn ông mắc kẹt 8 ngày sau động đất ở Venezuela; Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-7.

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

null