Thủ tướng Hun Manet ra lệnh, Campuchia bắt 250 thành viên băng nhóm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giới chức Campuchia vừa công bố số thành viên băng nhóm bị bắt hơn một tuần sau khi Thủ tướng Hun Manet ban hành lệnh thực thi luật chống băng nhóm.

Sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Manet ban hành lệnh thực thi luật chống băng nhóm cách đây hơn một tuần, giới chức nước này đã bắt giữ 250 thành viên của các băng nhóm trên toàn quốc và đã đưa các đối tượng này ra tòa, theo tờ Khmer Times ngày 3.6.

Cảnh sát Phnom Penh đã bắt giữ nhiều thành viên băng nhóm. Chụp màn hình Khmer Times

Cảnh sát Phnom Penh đã bắt giữ nhiều thành viên băng nhóm. Chụp màn hình Khmer Times

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Campuchia Touch Sokhak cho hay số thành viên băng nhóm nói trên, đến từ thủ đô Phnom Penh và các tỉnh, bị bắt với các tội danh như trộm cắp, giật đồ của người dân, phá hoại tài sản và sử dụng vũ khí trái phép như kiếm và dao.

Ông Sokhak cho biết thêm việc nhắm mục tiêu vào các băng nhóm là một trong 6 ưu tiên của chính phủ Campuchia và nhằm tăng cường an toàn ở các làng, xã và huyện trên cả nước.

Cũng theo ông Sokhak, sau khi bắt giữ các đối tượng, cảnh sát đã xét nghiệm ma túy đối với các nghi phạm và phát hiện hơn 50% trong số này có kết quả dương tính.

Cũng trong hôm nay, Cục Cảnh sát chống ma túy (ADP) của Campuchia công bố một báo cáo mới cho thấy giới chức đã bắt giữ 9.369 nghi phạm liên quan đến ma túy trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó có 324 nghi phạm là người nước ngoài, thuộc 13 quốc tịch khác nhau, theo Tân Hoa xã.

ADP cho biết thêm có tổng cộng 4,71 tấn ma túy đã bị tịch thu từ những nghi phạm nói trên trong cùng thời gian nói trên, cao hơn nhiều so với 784,8 kg ma túy bị tịch thu trong 5 tháng đầu của năm 2023.

Campuchia đã tăng cường nỗ lực chống ma túy kể từ tháng 8.2023, khi Thủ tướng Hun Manet nhậm chức.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

(GLO)- Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố đã phá hủy các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Các cơ sở phòng không, các địa điểm phóng tên lửa và máy bay không người lái, các sân bay quân sự của Iran cũng bị phá hủy.

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

(GLO)- Tối 1-3, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã bắn 4 tên lửa đạn đạo nhắm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln (Hải quân Mỹ). Trước đó, Đại giáo chủ Iran Makarem Shirazi đã tuyên bố "thánh chiến" (jihad) chống Mỹ và Israel sau cái chết của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

(GLO)- Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công; Mỹ cảnh báo chiến dịch không kích kéo dài nhiều tuần; Ngành hàng không Trung Đông tê liệt sau xung đột; Tổ chức OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-3.

Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

Tin thế giới tối 1-3: Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

(GLO)- Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao; Biểu tình ủng hộ Iran trước lãnh sự quán Mỹ ở Pakistan, 8 người thiệt mạng; Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại, cam kết thúc đẩy hòa bình khu vực; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-3.

null