Lào phá chuyên án ma túy lớn, thu giữ 12 triệu viên methamphetamine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các nghi phạm khai nhận được một người Thái Lan trả tiền để vận chuyển 12 triệu viên methamphetamine về Vientiane, đây là vụ bắt giữ mới nhất trong hàng loạt vụ truy quét tội phạm ma túy tại Lào.
Ma túy methamphetamine bị cảnh sát Lào tịch thu ngày 23/9/2022. (Nguồn: TMT)

Ma túy methamphetamine bị cảnh sát Lào tịch thu ngày 23/9/2022. (Nguồn: TMT)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, cảnh sát tỉnh Xayabouly, Bắc Lào vừa bắt giữ 6 người đang vận chuyển 12 triệu viên methamphetamine.

Báo An ninh Lào đăng tải bài viết nêu rõ sau khi có được thông tin về vụ vận chuyển ma túy, cảnh sát tổ chức vây bắt các nghi phạm đang di chuyển trong hai ôtô bán tải và 1 xe máy tại khu vực giữa huyện Ngern và huyện Hongsa, tỉnh Xayaboury, bắt giữ 6 công dân Lào, thu giữ 12 triệu viên methamphetamine và 1 khẩu súng ngắn cùng 15 viên đạn.

Bước đầu, các nghi phạm đã khai nhận được một người Thái Lan trả tiền để vận chuyển số ma túy trên về thủ đô Vientiane. Đây là vụ bắt giữ mới nhất trong hàng loạt vụ bắt giữ ma túy liên tiếp ở Lào.

Mới đây, cảnh sát thủ đô Vientiane cũng đã phát hiện hơn 5 triệu viên amphetamine trong một chiếc SUV bị lật trong vụ tai nạn ở trung tâm thủ đô này.

Trước đó, trong thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng, chống ma túy (26/6), Thủ tướng Sonexay Siphandone nhấn mạnh vấn nạn ma túy đã trở thành nguyên nhân chính dẫn đến bạo lực, tội phạm và các vấn đề xã hội khác.

Điều này tiềm ẩn nguy cơ, rủi ro cao đối với an ninh quốc gia, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế-xã hội, sức khỏe của nhân dân Lào, đặc biệt là thế hệ trẻ, lực lượng lao động và là tương lai của đất nước.

Ma túy còn là vấn đề lớn của toàn cầu mà các nước đều coi trọng, quan tâm hợp tác, đấu tranh phòng, chống, kiểm soát và giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

Tin thế giới sáng 15-3: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

(GLO)- Israel tuyên bố phá hủy trung tâm nghiên cứu không gian chủ chốt của Iran; Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz; Israel và Liban dự kiến​​ tổ chức đàm phán trực tiếp; Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu, cảng quan trọng của Nga... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-3. 

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

Tin thế giới tối 9-3: Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

(GLO)- Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel; Mỹ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đạt mục tiêu tại Trung Đông; Philippines áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày để tiết kiệm năng lượng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 9-3. 

null