Mexico: Đấu súng giữa các băng đảng ma túy, ít nhất 17 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong số những người thiệt mạng có 16 thành viên của La Familia Michoacana, băng đảng khét tiếng hoạt động rộng khắp Mexico, những người còn lại là thành viên của băng đảng Los Tlacos tại địa phương.
Nhiều vụ bạo lực đã xảy ra ở San Miguel Totolapan trong những năm gần đây. (Nguồn: Cuartoscuro)

Nhiều vụ bạo lực đã xảy ra ở San Miguel Totolapan trong những năm gần đây. (Nguồn: Cuartoscuro)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, đã có ít nhất 17 người thiệt mạng trong một cuộc đấu súng tại khu vực ngoại ô thành phố San Miguel Totolapan thuộc bang miền Nam Guerrero của Mexico.

Kết quả điều tra ban đầu từ các lực lượng chức năng cho thấy đây là vụ thanh toán nhằm tranh giành ảnh hưởng giữa các băng đảng buôn bán ma túy.

Thông tin từ chính quyền địa phương cho hay trong số những người thiệt mạng do cuộc đấu súng này có 16 thành viên của La Familia Michoacana, một trong những băng đảng khét tiếng hoạt động rộng khắp Mexico và những người còn lại là thành viên của băng đảng Los Tlacos tại địa phương.

Tại hiện trường, các lực lượng chức năng phát hiện nhiều vũ khí quân dụng cùng hàng trăm vỏ đạn vương vãi trên một diện tích khá lớn, điều này cho thấy đây là một vụ đấu súng khốc liệt.

Chỉ cách thủ đô Mexico khoảng 400km, bang Guerrero trong những năm gần đây trở thành một trong những điểm nóng nhất về buôn bán ma túy.

Theo thống kê không đầy đủ, mỗi năm tại đây có hàng chục vụ đấu súng giữa các băng đảng nhằm tranh giành địa bàn, khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

(GLO)- Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-10 tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1-11 hoặc sớm hơn, động thái có thể khiến mức thuế quan tăng lên gần mức từng làm dấy lên lo ngại suy thoái nghiêm trọng và hỗn loạn tài chính hồi tháng 4.

Nga mở đợt không kích lớn nhất tháng 10, Ukraine hứng hậu quả nặng nề

Nga mở đợt không kích lớn nhất tháng 10, Ukraine hứng hậu quả nặng nề

(GLO)- Ngày 10-10, Bộ Quốc phòng Nga phát thông báo khẩn cấp, xác nhận các cuộc tấn công đêm 9-10 tại Ukraine đã trúng mục tiêu. Đây là tuyên bố chi tiết nhất từ đầu tháng 10, khi Moscow tăng cường không kích hạ tầng năng lượng, công nghiệp quốc phòng và hậu cần, tạo áp lực chiến lược lên Kiev.

null