Thu hút vốn FDI ở Bình Dương khởi sắc đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Với sự chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp, Bình Dương đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã khởi sắc ngay từ đầu năm 2010.

Trong tháng 1, tỉnh có thêm 6 dự án đầu tư mới với vốn đăng ký 116,5 triệu USD và có 4 dự án bổ sung vốn 4,2 triệu USD. Như vậy tính đến nay, trên địa bàn Bình Dương có 1.871 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 13,3 tỷ USD.

Để thực hiện kế hoạch thu hút hơn 1 tỷ USD vốn FDI trong năm 2010, Bình Dương đã đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng bên trong các khu, cụm công nghiệp đang hoạt động, nhất là hệ thống xử lý nước thải tập trung.


 


Bên cạnh đó, Bình Dương đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài các khu, cụm công nghiệp đáp ứng các dịch vụ thiết yếu cho các nhà đầu tư, trong đó triển khai nhanh các công trình thoát nước ở khu vực Tây Nam Bến Cát, Tân Uyên, khu công nghiệp Việt Hương II, khu công nghiệp Mai Trung...

Tỉnh hiện có 28 khu công nghiệp được thành lập gồm 8.979ha, trong đó có 24 khu đi vào hoạt động và tính đến cuối năm 2009 vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp đạt trên 1.600 tỷ đồng.

Trong tiếp nhận các dự án mới, tỉnh chú trọng lựa chọn các dự án có qui mô, công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường, cải thiện môi trường đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh...

Năm 2009, Bình Dương đã thu hút thêm 2 tỉ 468 triệu USD vốn FDI, bằng 2,4 lần kế hoạch năm, trong đó có 99 dự án mới với số vốn 22,2 tỷ USD và 125 lượt dự án bổ sung vốn 446 triệu USD, riêng dự án Khu thương mại, nhà ở xã hội Phú Long Hưng có vốn đầu tư 1,7 tỷ  USD.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.