Thêm một cụ bà bị lừa tiền tỷ sau cuộc điện thoại của kẻ mạo danh công an

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau khi nghe cuộc gọi của đối tượng giả danh cán bộ công an, bà cụ 71 tuổi ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bị lừa số tiền hơn 1 tỷ đồng. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 3/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trước đó, Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm tiếp nhận tin trình báo của bà N. (71 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc bị đối tượng mạo danh cán bộ công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bà N., bà nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng thông báo bà có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền, đồng thời yêu cầu cung cấp tài khoản ngân hàng để chứng minh không liên quan.

Do lo sợ nên bà N. đã chuyển 1,1 tỷ đồng vào tài khoản của các đối tượng để xác minh. Sau đó, bà N. biết mình bị lừa nên đã cơ quan công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, thủ đoạn giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải thủ đoạn mới nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy của các đối tượng.

Cơ quan công an đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu người dân cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cũng như chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Có thể bạn quan tâm