Thêm 14 ca mắc COVID-19 mới, nhiều ca ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều tối 12-8 thông báo ghi nhận thêm 14 ca COVID-19 mới tại Đà Nẵng và Hà Nội.
 
Kỹ thuật viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bơm dung dịch Lysis trước khi tiến hành tách chiết mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN
Kỹ thuật viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bơm dung dịch Lysis trước khi tiến hành tách chiết mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN
Như vậy đến thời điểm này, cả nước đã ghi nhận 880 ca bệnh, trong đó 321 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Riêng từ ngày 25-7 đến nay, có 419 ca liên quan đến Đà Nẵng.
Cụ thể các ca mắc mới như sau: 
Ca bệnh 867 (bệnh nhân 867): nam, 63 tuổi; ở Bình Giang, Hải Dương. Ngày 31-7, bệnh nhân có ho, mệt mỏi. Ngày 8-8, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sau đó về nhà con gái tại Thanh Trì, Hà Nội. 
Ngày 9-8 ông khám và nhập Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoán viêm phổi nặng, ngày 10-8 lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, kết quả lần 1 âm tính. Ngày 11-8 lấy mẫu lần 2, kết quả xét nghiệm Bệnh viện Thanh Nhàn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đều dương tính với SARS-CoV-2.
Ca bệnh 868 (bệnh nhân 868): nữ, 58 tuổi; ở Thanh Khê, Đà Nẵng. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 19 đến 25-7.
Ca bệnh 869 (bệnh nhân 869): nữ, 83 tuổi; ở Hòa Vang, Đà Nẵng. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian từ 4 đến 8-7 và 11 đến 19-7.
Ca bệnh 870 (bệnh nhân 870): nữ, 35 tuổi; ở Điện Bàn, Quảng Nam. Bệnh nhân là con và có tiếp xúc với bệnh nhân 478.
Ca bệnh 871 (bệnh nhân 871): nữ, 59 tuổi; ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Bệnh nhân là vợ của bệnh nhân 825.
Ca bệnh 872 (bệnh nhân 872): nam, 56 tuổi; ở Hòa Vang, Đà Nẵng. Bệnh nhân tiếp xúc với bệnh nhân 823 và tiếp xúc với mẹ là bệnh nhân 873.
Ca bệnh 873 (bệnh nhân 873): nữ, 77 tuổi; ở Hòa Vang, Đà Nẵng. Bệnh nhân có đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị và có tiếp xúc với con dâu là bệnh nhân 823.
Ca bệnh 874 (bệnh nhân 874): nữ, 56 tuổi; ở Hải Châu, Đà Nẵng. Là vợ bệnh nhân 666.
Ca bệnh 875 (bệnh nhân 875): nữ, 26 tuổi; Liên Chiểu, Đà Nẵng. Là sinh viên thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng và trong thời gian từ ngày 15 đến 24-7 có tiếp xúc với 2 nhân viên y tế là bệnh nhân 435 và bệnh nhân 574.
Các ca bệnh 868 - 875 (bệnh nhân 868 - 875) được lấy mẫu ngày 11-8, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Ca bệnh 876 (bệnh nhân 876): nam, 51 tuổi; ở Duy Xuyên, Quảng Nam
Ca bệnh 877 (bệnh nhân 877): nam, 41 tuổi; ở Thanh Khê, Đà Nẵng
Ca bệnh 878 (bệnh nhân 878): nam, 30 tuổi; ở Hải Châu, Đà Nẵng
Ca bệnh 879 (bệnh nhân 879): nam, 33 tuổi; ở Hải Châu, Đà Nẵng
Ca bệnh 880 (bệnh nhân 880): nam, 46 tuổi; ở Thanh Khê, Đà Nẵng
Các ca bệnh 877 - 880 (bệnh nhân 877 - 880) ghi nhận tại Đà Nẵng đang được điều tra, bổ sung thông tin dịch tễ.
Về tình hình điều trị các bệnh nhân, theo báo cáo của Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18h ngày 12-8, đã có 400 ca được công bố khỏi bệnh. Trong số các ca còn đang điều trị, đã có 51 ca có kết quả âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 và 10 ca có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Số ca tử vong: 17 ca.
LAN ANH (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

Một số bất thường ở cổ có thể là biểu hiện của bướu giáp, nhân giáp hay ung thư tuyến giáp. Các dấu hiệu này đôi khi khá kín đáo nên dễ bị bỏ qua, thậm chí nhầm những vấn đề sức khỏe thông thường khác.

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

null