Thầy Park loại cầu thủ U.23 Việt Nam đầu tiên, chốt danh sách đi Phú Thọ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đội U.23 Việt Nam hiện tại có 33 cầu thủ và ngày 29.4, ông Park đã loại cầu thủ đầu tiên khỏi danh sách dự SEA Games 31.
Tiền vệ Mai Xuân Quyết do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn nên đã trở thành mảnh ghép đầu tiên không trụ lại được ở đội U.23 Việt Nam. Cầu thủ của đội Nam Định không được đánh giá cao về khả năng tranh chấp mặc dù kỹ thuật cá nhân khá khéo léo. Anh cũng chưa tỏ ra tương thích hoàn toàn với sơ đồ chiến thuật mà ông Park đang áp dụng cho đội. Đây là điều khá đáng tiếc cho cá nhân Mai Xuân Quyết.
 
Tiền vệ Mai Xuân Quyết. Ảnh: VFF
Tiền vệ Mai Xuân Quyết. Ảnh: VFF
Tối ngày 30.4, đội U.23 Việt Nam sẽ rời Hà Nội đi Phú Thọ, chuẩn bị cho SEA Games 31. Cùng ngày, ông Park sẽ công bố danh sách 26 hoặc 27 cầu thủ có khả năng được thi đấu tại đại hội.
Như vậy sẽ có thêm 6 hoặc 7 cầu thủ nữa bị loại. Chỉ có 3 cầu thủ quá tuổi là Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh là chắc suất. Hiện tại, tình hình nhân sự đội tuyển có 1 số khó khăn như trung vệ Liễu Quang Vinh đang phải điều trị chấn thương. Trung vệ Đặng Văn Tới (được bổ sung cách đây chưa lâu) cũng đang phải tập riêng vì vừa chấn thương trong buổi tập ngày 28.4.
 
Đặng Văn Tới (giữa) khi mới tập trung đội U.23 Việt Nam. Ảnh: VFF
Đặng Văn Tới (giữa) khi mới tập trung đội U.23 Việt Nam. Ảnh: VFF
Số cầu thủ được ông Park chọn đi Phú Thọ cũng chưa phải là danh sách chốt cuối cùng dự SEA Games 31. Đến ngày 5.5 - một ngày trước trận đấu đầu tiên gặp U.23 Indonesia, trong cuộc họp kỹ thuật, ông Park mới công bố danh sách đăng ký 20 cầu thủ (2 thủ môn) dự đại hội. Trong quá trình thi đấu tại SEA Games 31, nếu xảy ra trường hợp bị Covid-19, mỗi đội U.23 sẽ được thay thế tối đa 15 cầu thủ.
Tuy nhiên, số cầu thủ bị loại vẫn có cơ hội dự SEA Games 31 bởi họ được giữ lại tập đội hình B, nhằm làm phương án dự phòng cho đội hình A, nếu không may xảy ra các vấn đề về nhân sự.
Ngày 1.5, 2.5, 3.5, 4.5 lần lượt các đội của bảng A sẽ có mặt ở Hà Nội và di chuyển xuống Phú Thọ (riêng đội U.23 Indonesia di chuyển bằng chuyên cơ). Ngoài sân thi đấu chính thức là sân Việt Trì, địa phương đã chuẩn bị 2 sân tập cho các đội của bảng A là sân Khu liên hợp TDTT tỉnh, sân Tổng công ty Giấy Việt Nam và một sân tập dự phòng là sân huyện Tam Nông. Mới đây thầy Park đã than phiền mặt sân phụ của sân Việt Trì có nhiều mô đất, dễ dẫn đến chấn thương. Nhưng tình cảnh này sẽ không xảy ra nếu các sân tập khác theo báo cáo địa phương, đảm bảo chất lượng.
Về vấn đề vé của các trận đấu của U.23 tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 ở Phú Thọ, Ban tổ chức địa phương dự kiến bán với 3 mệnh giá 200.000 đồng, 300.000 đồng và 500.000 đồng.
Theo Trung Ninh (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

null