Thanh tra công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn phường Quy Nhơn Tây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định thanh tra công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn phường Quy Nhơn Tây. Việc thanh tra được thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, nhằm làm rõ các nội dung báo chí phản ánh.

Theo quyết định thanh tra, Đoàn thanh tra gồm 8 thành viên, do ông Võ Văn Hiệu-Quyền Trưởng phòng Giải quyết khiếu nại tố cáo 2 làm Trưởng đoàn. Thời hạn thanh tra là 10 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định.

Trước đó, báo chí phản ánh thông tin về dấu hiệu sai phạm trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn phường Quy Nhơn Tây. Cụ thể, nội dung đáng chú ý là các vấn đề liên quan quá trình sử dụng, sang tên đổi chủ khu đất 2.500 m², có nguồn gốc do Nhà nước quản lý. Khu đất này nằm tại khu phố Thanh Long, có giá thị trường ước tính hàng chục tỷ đồng. Bên cạnh đó là tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

thanh-tra-quan-ly-dat-dai-tai-quy-nhon-tay.jpg
Khu vực có khu đất 2.500 m2 bị phản ánh sai phạm. Ảnh: Đức Minh

Liên quan vấn đề này, ngày 19-8, UBND tỉnh có văn bản giao Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và UBND phường Quy Nhơn Tây khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát, xác minh các nội dung báo chí phản ánh; làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có vi phạm).

Sáng 13-9, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Quy Nhơn Tây cho biết sẽ tích cực phối hợp với Đoàn thanh tra và các cơ quan chức năng nhằm làm rõ các vấn đề nói trên.

Có thể bạn quan tâm

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

(GLO)- Sau những sự cố đuối nước gần đây, du khách và người dân được cảnh báo về các nguy cơ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ và đơn vị quản lý bãi biển đã bố trí trực, cắm biển cảnh báo và tăng cường tuyên truyền, giúp mọi người tắm biển an toàn.

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

(GLO)- Hiện nay, trên cánh đồng lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 tại phường Hoài Nhơn Đông, tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng đang phát sinh, gây hại trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa bị nhiễm nặng đã xuất hiện hiện tượng cháy rầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

null