Thái Lan thông qua việc gia hạn miễn thị thực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm thu hút khách quốc tế đến Thái Lan và kích cầu du lịch, Nội các Thái Lan đã thông qua việc gia hạn miễn thị thực cho khách du lịch từ Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc) thêm 6 tháng.

Theo đó, chính sách miễn thị thực 30 ngày cho công dân Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc) đã được thực hiện kể từ ngày 10-11-2023 và sẽ hết hạn vào ngày 10-5. Việc tiếp tục gia hạn chính sách này nằm trong nỗ lực kích cầu của Chính phủ Thái Lan để lĩnh vực du lịch nhanh chóng phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2024.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết khách du lịch từ Ấn Độ và Đài Loan sẽ có thể vào Thái Lan mà không cần thị thực cho đến ngày 11-11-2024.

Khách du lịch tham quan Cung điện Hoàng gia ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Khách du lịch tham quan Cung điện Hoàng gia ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan cũng nhất trí tiếp tục gia hạn chính sách miễn thị thực tới 60 ngày cho công dân Nga đến hết ngày 31-7.

Trước đó, ngày 5-5, Tổng cục Du lịch Thái Lan công bố số liệu cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2024, nước này đã đón hơn 12,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 142,87% so với cùng kỳ năm 2023. Trung Quốc đứng đầu về lượng du khách đến Thái Lan với hơn 2,35 triệu lượt, tiếp theo là Malaysia (1,57 triệu lượt người). Nga, Hàn Quốc và Ấn Độ xếp sau với khoảng từ 643.000 đến 767.000 lượt người.

Được biết, du lịch là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của Thái Lan, chiếm khoảng 20% tổng số việc làm và khoảng 12% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Có thể bạn quan tâm

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội có vị trí đẹp đã kín chỗ. Không chỉ người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc mà nhiều người ở nước ngoài cũng thu xếp về.

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Ngày 19/8, tại Ninh Bình, UBND tỉnh phối hợp với Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giá trị thương hiệu Quần thể Danh thắng Tràng An gắn với chính sách bảo tồn di sản và phát triển du lịch bền vững”.

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

(GLO)- Tựa lưng vào dãy Chư Nâm hùng vĩ, mở ra trước mắt là toàn cảnh núi lửa Chư Đang Ya trầm mặc giữa cao nguyên, Hợp tác xã (HTX) Du lịch và Nông nghiệp Chư Đang Ya (tỉnh Gia Lai) là nơi du khách được trải nghiệm đời sống, văn hóa bản địa, cưỡi ngựa lắng nghe tiếng gió thì thầm qua triền núi lửa triệu năm.

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Báo The Nation mới đây đưa tin Chính phủ Mỹ sắp chính thức áp dụng khoản phí mới trị giá 250 USD với hầu hết thị thực tạm thời, gồm visa du lịch, công tác, du học và lao động. Khoản phí này mang tên "Visa Integrity Fee" (Phí bảo đảm thị thực), sẽ được cộng thêm vào lệ phí xin visa hiện có.

Thong dong qua miền mây xanh

Thong dong qua miền mây xanh

Trên các cung đường đến với đèo Hải Vân trùng điệp, du khách có dịp hòa mình cùng thiên nhiên để ngắm Hải Vân huyền thoại. Trong những điểm đến của cung đường này, Hải Vân Xanh cũng khá thú vị mà phượt thủ khó bỏ lỡ.

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

(GLO)- Ngày 13-7, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã phê duyệt việc điều chỉnh ranh giới Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị) để mở rộng sang Vườn quốc gia Hin Nam Nô (tỉnh Khăm Muộn, Lào), hình thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên giữa 2 quốc gia.

null