Hải quân nhân dân Việt Nam đã được trang bị nhiều loại tàu chiến hiện đại, trong đó phải kể đến đội tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9.
Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 là tàu chiến đấu hiện đại, có sức tấn công lớn. Đây là tàu chiến đấu có thể hoạt động tác chiến độc lập hoặc hiệp đồng chiến đấu với các lực lượng khác, để tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên biển.
Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 cùng tàu chiến đấu của Lữ đoàn 162 (Vùng 4 hải quân) thực hành bắn tên lửa trên biển
Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 có nhiệm vụ tìm kiếm tiêu diệt tàu ngầm, tàu mặt nước, phương tiện bay của đối phương.
Ngoài ra các tàu này còn có khả năng thả thủy lôi, bảo vệ cho đoàn tàu vận tải và chi viện hỏa lực cho lực lượng đổ bộ.
Tàu 015 - Trần Hưng Đạo và 016 - Quang Trung
Năm 2011, Lữ đoàn 162 (Vùng 4 Hải quân) được Quân chủng Hải quân giao nhiệm vụ quản lý, huấn luyện, khai thác, sử dụng làm chủ tàu hộ vệ tên lửa 011 - Đinh Tiên Hoàng và 012 - Lý Thái Tổ.
Hơn 6 năm sau (2017 và 2018 ), tàu 015 - Trần Hưng Đạo và tàu 016 - Quang Trung tiếp tục được biên chế về Lữ đoàn 162.
Tàu 011 - Đinh Tiên Hoàng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên vùng biển Trường Sa, năm 2013
Hơn 13 năm kể từ ngày chiếc tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 đầu tiên nhập biên chế Hải quân Việt Nam, đội tàu hộ vệ tên lửa đã tham gia các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất, quan trọng, trong đó có nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng.
Theo dõi mục tiêu trên biển
Đặc biệt, trước tình hình trên biển có nhiều diễn biến phức tạp, bộ đội tàu hộ vệ tên lửa tập trung huấn luyện chiến đấu, xây dựng bồi đắp bản lĩnh - ý chí chiến đấu, bình tĩnh, tự tin giải quyết tốt các tình huống diễn ra trong quá trình tuần tra, tuần tiễu trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Đội tàu hộ vệ tên lửa Gepard trực chiến đấu Tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung và máy bay săn ngầm Ka-28 tìm diệt mục tiêu dưới mặt nước (hình chụp từ máy bay săn ngầm Ka-28) Tàu 016 - Quang Trung cơ động trên biển Hệ thống vũ khí hiện đại trên tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 Trực thăng săn ngầm Ka-28 trên tàu hộ vệ tên lửa
Tàu hộ vệ tên lửa 011 - Đinh Tiên Hoàng tuần tra trên vùng biển Trường Sa, năm 2013 Biên đội tàu hộ vệ tên lửa đi ngang qua đảo Phan Vinh, năm 2013 Huấn luyện đường dài Trực thăng săn ngầm Ka-28 hạ cánh trên tàu hộ vệ tên lửa Cờ Tổ quốc trên tàu Nhìn từ đài lái tàu hộ vệ tên lửa Làm nhiệm vụ trên vùng biển Trường Sa Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 nhìn từ đảo Song Tử Tây, năm 2013 Bảo dưỡng hệ thống pháo - tên lửa phòng không Palma trên tàu hộ vệ tên lửa
Lắp tên lửa diệt hạm Kh-35 Uran-E lên tàu hộ vệ tên lửa, trước khi đi làm nhiệm vụ trên biển Xạ thủ súng máy hạng nặng 14,5mm trên tàu hộ vệ tên lửa
Trong dòng chảy của lịch sử, giữa hai vùng đất Đắk Lắk và Phú Yên từng có “mối lương duyên” sâu đậm. Rừng và biển đã dựa vào nhau để thông thương, phát triển...
(GLO)- Giữa bạt ngàn núi rừng với vô vàn âm thanh hỗn tạp nhưng những thanh niên làng Kênh (xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) lại có cách đặc biệt để phát hiện tổ ong đất, đó là dõi theo cánh ong bay và tiếng vo ve phát ra từ đôi cánh.
Trước khi đặt chân tới Pakistan, trong tôi là những hình dung nửa hư nửa thực. Một đất nước Hồi giáo, nổi bật ở những dãy núi bí hiểm, những vùng đất khô cằn và những xung đột tôn giáo dai dẳng.
Ngày Bác đi xa, những người con Tây Nguyên không nguôi thương nhớ Bác. Nhưng nỗi nhớ thương không hề bi lụy mà biến đau thương thành hành động, vùng lên tranh đấu cho đến ngày thắng lợi.
Giữa mênh mông trùng khơi, nơi tiền đồn Tổ quốc, những ngôi trường khang trang, vững chãi trên các đảo thuộc huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) vẫn ngày ngày vang vọng tiếng ê a của học trò.
Suốt cuộc đời hoạt động của mình, trong bất kỳ hoàn cảnh, cương vị công tác nào, đồng chí Trần Đức Lương cũng luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân.
Làng Truồi (đoạn thuộc xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, thành phố Huế), bát nước chè trong veo chứa đựng từng giọt tinh túy của đất trời. Không để hương vị đặc trưng của chè Truồi bị lãng quên, các nông hộ nơi đây đang mở ra hướng đi đột phá cho loại đặc sản này.
Tại một xưởng nhỏ nằm sâu trong vùng ngoại ô Bình Định, tiếng nói cười rộn ràng luôn tràn ngập giữa không gian xanh mát của cây trái tạo nên một không khí đầy sức sống.
Tháng Năm, triệu bước chân từ mọi miền Tổ quốc đã về với Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cất tiếng khóc chào đời và trải qua những năm tháng ấu thơ.
Bác Hồ chưa một lần đến với Tây Nguyên, nhưng tình cảm của Người với đồng bào và lòng biết ơn của các dân tộc anh em với vị lãnh tụ kính yêu vô cùng sâu sắc.
Suốt nhiều năm chìm trong bóng tối của cách trở và thiếu thốn, làng Canh Tiến (xã Canh Liên, huyện Vân Canh) từng là một trong những "vùng trắng" điện lưới hiếm hoi còn sót lại ở Bình Định.
Sông Thác Ma, tên gọi dân dã của một nhánh nhỏ hợp lưu với sông Ô Lâu, bắt nguồn từ vùng rừng phía Tây huyện Hải Lăng (Quảng Trị), xuôi qua các làng Khe Mương, Trầm, Tân Điền, Cồn Tàu - xã Hải Sơn, rồi đổ về Hải Chánh, hòa vào sông lớn.
Tan sở, y tá Châu Thành Toàn - kỷ lục gia thiện nguyện 42 tuổi (ở Q.Gò Vấp) cởi áo blouse, thay vào chiếc áo tình nguyện xếp sẵn trong ba lô rời chỗ làm đi tặng quà cho bệnh nhân.
Đều đặn 2 tuần một lần, nhóm Sài Gòn Thương lại tụ tập, cùng nhau chuẩn bị những suất cháo đêm nóng hổi tặng cho người vô gia cư, người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố.