Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của Đoàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 24-12, Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn năm 2024. Tham gia hội nghị có các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn cấp tỉnh và cấp huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Trung Tâm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn thông tin 2 chuyên đề: Công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn và thi hành kỷ luật của Đoàn; hướng dẫn quy trình kiện toàn các chức danh của Ủy ban Kiểm tra Đoàn cấp tỉnh, cấp huyện.

c910101c4ad9b57d9f821c3fe2e54ea6-740.jpg
Quang cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn. Ảnh: M.N

Trong chuyên đề công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn, báo cáo viên Nguyễn Trung Tâm thông tin đến hội nghị các văn bản, quy định mới về công tác kiểm tra, giám sát, xử lý khiếu nại và thi hành kỷ luật Đoàn; các hình thức kỷ luật; thẩm quyền thi hành kỷ luật cán bộ Đoàn và đoàn viên; trình tự, yêu cầu khi xem xét thi hành kỷ luật…

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm triển khai công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở. Những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát cũng được báo cáo viên Trung ương giải đáp, hướng dẫn tận tình.

Thông qua hội nghị, các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn cấp tỉnh và cấp huyện được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong giai đoạn hiện nay; đồng thời, nâng cao năng lực tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo địa phương, đơn vị trong việc triển khai thực hiện các chủ trương của Đoàn.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 260 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia khai mạc hoạt động hè tại phường Diên Hồng

Hơn 260 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia khai mạc hoạt động hè tại phường Diên Hồng

(GLO)- Chiều 1-6, Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai) tổ chức khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, các đoàn thể, phụ huynh cùng hơn 260 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Tặng quà, hỗ trợ học sinh khó khăn và tuyên truyền pháp luật tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo.

Tặng quà, hỗ trợ học sinh khó khăn và tuyên truyền pháp luật tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo

(GLO)- Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026, ngày 31-5, Đoàn phường Quy Nhơn cùng các đơn vị triển khai hoạt động an sinh xã hội, tuyên truyền pháp luật tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn).

Thường trực Đảng ủy phường An Phú chủ trì hội nghị đối thoại với thế hệ trẻ, lắng nghe tâm tư và định hướng vai trò của thanh niên.

Lãnh đạo phường An Phú đối thoại với đoàn viên thanh niên

(GLO)- Chiều 21-5, Thường trực Đảng ủy phường An Phú (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị đối thoại với đoàn viên, thanh niên năm 2026 với chủ đề: “Phát huy vai trò của thanh niên trong ổn định tổ chức, phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đẩy mạnh chuyển đổi số”.

Gia Lai: Đồng hành với đội viên trong thời đại số.

Gia Lai: Đồng hành với đội viên trong thời đại số

(GLO)- Bên cạnh được tạo điều kiện tiếp cận công nghệ, đội viên ở Gia Lai còn được trang bị kỹ năng số, giữ an toàn trên không gian mạng và bước đầu làm quen với AI. Qua các hoạt động trải nghiệm gần gũi, thế hệ măng non dần hình thành thói quen sử dụng công nghệ an toàn, phù hợp với lứa tuổi.

"Hành trình Sinh viên 5 tốt" Gia Lai: Kết nối sinh viên với doanh nghiệp

"Hành trình Sinh viên 5 tốt" Gia Lai: Kết nối sinh viên với doanh nghiệp

(GLO)- Từ tọa đàm với nhà tuyển dụng đến trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, “Hành trình Sinh viên 5 tốt” vừa được Hội Sinh viên tỉnh Gia Lai tổ chức đã giúp sinh viên nhìn rõ hơn những kỹ năng còn thiếu, chủ động hoàn thiện bản thân và chuẩn bị hành trang nghề nghiệp trong kỷ nguyên số.

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng ứng dụng AI và chuyển đổi số cho cán bộ Mặt trận, đoàn thể

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng ứng dụng AI và chuyển đổi số cho cán bộ Mặt trận, đoàn thể

(GLO)- Ngày 13 và 14-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn Nam), Tỉnh đoàn phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Quy Nhơn tổ chức lớp tập huấn kỹ năng ứng dụng AI và chuyển đổi số năm 2026.

null