Tặng quà, nhận đỡ đầu 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Biển Hồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 11-8, UBND xã Biển Hồ (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng các Mạnh Thường Quân tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Tiếp sức đến trường” em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 Nhóm BĐS tinh dầu An Nhiên tiếp sức đến trường cho em Nguyễn Trí Mạnh (thôn 4, xã Biển Hồ). Ảnh: Bá Bính
Nhóm Bất động sản tinh dầu An Nhiên tiếp sức đến trường cho em Nguyễn Trí Mạnh (thôn 4, xã Biển Hồ). Ảnh: Bá Bính

Qua kết nối của UBND xã Biển Hồ, gia đình anh Trần Nam (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 2 chị em: Nguyễn Minh Tâm (SN 2007) và Nguyễn Minh Thành (SN 2011, thôn 2, xã Biển Hồ) có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha. Mặc dù gia đình khó khăn nhưng 2 em luôn ngoan ngoãn, chịu khó, nỗ lực trong học tập. Gia đình anh Nam sẽ đã nhận đỡ đầu 2 chị em với tổng số tiền 6 triệu đồng/1 năm, bắt đầu từ tháng 8-2022 đến khi các em đủ 18 tuổi.

Dịp này, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh nghèo đến trường, UBND xã Biển Hồ đã kết nối nhóm Bất động sản tinh dầu An Nhiên tiếp sức đến trường cho 2 em: Nguyễn Trí Mạnh (thôn 4, xã Biển Hồ) và Nguyễn Hữu Hoàng Hải (thôn Đồng Bằng, xã Biển Hồ) với tổng số tiền 12 triệu đồng, giúp các em có kinh phí mua sách vở, đồ dùng học tập đến trường.

Hoạt động này đã giúp các em có thêm động lực, niềm tin vươn lên trong học tập và cuộc sống.

BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

(GLO)- Nhiều năm qua, các sư cô tại chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã lặng lẽ cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn. Họ được ví như những người gieo yêu thương nơi cửa thiền.

Tại xã Kon Gang, Ban Tổ chức trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi. Ảnh: Đ.Y

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh nghèo

(GLO)- Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 22-5, Ban Tổ chức Giải Tennis thiện nguyện “Những người bạn năm 2026-Cúp Hội đồng hương Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh” phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại 2 xã Ia Băng và Kon Gang.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực từ nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

null