Tặng hơn 150 suất quà cho người dân Phú Thiện khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-11, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Bửu Thắng (thị trấn Phú Thiện) và UBND xã Ia Piar và Chrôh Pơnan tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 
Tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào DTTS khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc
Đoàn công tác tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào DTTS khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc
Theo đó, đoàn đã trực tiếp trao tặng 150 suất quà (350.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số khó khăn và các hộ có người thân từ vùng dịch về đang thực hiện cách ly y tế nhằm phòng-chống dịch Covid-19 (trong đó xã Ia Piar có 78 hộ, xã Chrôh Pơnan có 72 hộ). Mỗi suất quà bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, đoàn cũng tặng nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát dịch của xã Chrôh Pơnan và Tiểu ban Huy động và Vận động xã hội huyện Phú Thiện. Được biết số quà trên do Tịnh xá Viên Quang (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và phật tử chùa Bửu Thắng vận động, tài trợ.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chung tay, góp sức để hỗ trợ người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng”: Lan tỏa yêu thương

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” lan tỏa yêu thương

(GLO)- Hơn nửa tháng qua, với điểm “Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” tại số 323 Nguyễn Viết Xuân (phường Hội Phú, TP. Pleiku), nhóm thợ cắt tóc trẻ đã góp phần lan tỏa yêu thương đến nhiều người, nhất là lao động nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xót thương hoàn cảnh cậu học trò mồ côi

Xót thương hoàn cảnh cậu học trò mồ côi

(GLO)- Bố qua đời, mẹ bị bệnh tâm thần nhẹ, em Ên (làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) lớn lên trong sự bao bọc của bà ngoại. Hoàn cảnh gia đình của Ên hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng để em có thể viết tiếp giấc mơ con chữ.

Khánh thành hệ thống lọc nước và tặng quà cho học sinh huyện Phú Thiện

Khánh thành hệ thống lọc nước và tặng quà cho học sinh huyện Phú Thiện

(GLO)- Ngày 21-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Kết nối-Chia sẻ-Yêu thương”, khánh thành và bàn giao công trình Hệ thống lọc nước tinh khiết và tặng quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn thị trấn Phú Thiện.

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.