Tặng hơn 150 suất quà cho người dân Phú Thiện khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-11, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Bửu Thắng (thị trấn Phú Thiện) và UBND xã Ia Piar và Chrôh Pơnan tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 
Tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào DTTS khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc
Đoàn công tác tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào DTTS khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc
Theo đó, đoàn đã trực tiếp trao tặng 150 suất quà (350.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số khó khăn và các hộ có người thân từ vùng dịch về đang thực hiện cách ly y tế nhằm phòng-chống dịch Covid-19 (trong đó xã Ia Piar có 78 hộ, xã Chrôh Pơnan có 72 hộ). Mỗi suất quà bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, đoàn cũng tặng nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát dịch của xã Chrôh Pơnan và Tiểu ban Huy động và Vận động xã hội huyện Phú Thiện. Được biết số quà trên do Tịnh xá Viên Quang (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và phật tử chùa Bửu Thắng vận động, tài trợ.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chung tay, góp sức để hỗ trợ người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

(GLO)- Chiều 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp cùng đoàn từ thiện ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến thăm và tặng 90 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo làng Brieng (xã Kông Bơ La).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.

Cả nhà bị bệnh

Cả nhà bị bệnh

(GLO)- Gần 2 năm qua, ông Đặng Chí Thành (thôn 1, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) phải chạy vạy khắp nơi để có tiền chữa bệnh u ác tính cho vợ là bà Lê Thị Xuân Bích. Cuộc sống của gia đình càng trở nên túng quẫn khi 2 cha con ông Thành cũng bị bệnh.
Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.
Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.