Tặng hơn 150 suất quà cho người dân Phú Thiện khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-11, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Bửu Thắng (thị trấn Phú Thiện) và UBND xã Ia Piar và Chrôh Pơnan tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 
Tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào DTTS khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc
Đoàn công tác tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào DTTS khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc
Theo đó, đoàn đã trực tiếp trao tặng 150 suất quà (350.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số khó khăn và các hộ có người thân từ vùng dịch về đang thực hiện cách ly y tế nhằm phòng-chống dịch Covid-19 (trong đó xã Ia Piar có 78 hộ, xã Chrôh Pơnan có 72 hộ). Mỗi suất quà bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, đoàn cũng tặng nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát dịch của xã Chrôh Pơnan và Tiểu ban Huy động và Vận động xã hội huyện Phú Thiện. Được biết số quà trên do Tịnh xá Viên Quang (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và phật tử chùa Bửu Thắng vận động, tài trợ.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chung tay, góp sức để hỗ trợ người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Sĩ quan trẻ 52 lần hiến máu cứu người

Sĩ quan trẻ 52 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tâm niệm “Yêu thương cho đi, nụ cười ở lại, giúp đỡ người khác cũng chính là cách giúp bản thân ngày càng hoàn thiện hơn”, trong 9 năm qua, Thượng úy Trần Minh Vũ (SN 1995, Đại đội 19, Sư đoàn 2, Quân khu 5) đã 52 lần tham gia hiến máu cứu người.

Chư Sê: Tặng 400 phần quà cho học sinh xã Dun

Chư Sê: Tặng 400 phần quà cho học sinh xã Dun

(GLO)- Ngày 18-11, tại xã Dun (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai), Bếp bà Oanh TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình tiếp bước học sinh đến trường và trao các phần quà thiết thực đến các học sinh ở xã Dun.
Từ quỹ an sinh đến 'sức mạnh nội sinh'

Từ quỹ an sinh đến 'sức mạnh nội sinh'

Theo dự kiến, ngày 18-11 TPHCM sẽ ra mắt Quỹ An sinh xã hội - một động thái nối dài từ Trung tâm an sinh hỗ trợ người khó khăn do trong và ngay sau đại dịch Covid-19; đồng thời cụ thể hóa tinh thần của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII) xác định 'an sinh xã hội phải đảm bảo sự linh hoạt, thích ứng với các tình huống xấu xảy ra trên diện rộng, không để ai bị bỏ lại phía sau'.
Chung tay giúp người dân an cư

Chung tay giúp người dân an cư

(GLO)- Nhiều năm qua, gia đình anh Trịnh Quốc Hiệp (làng Kon Kơ Mó, xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) sống trong căn nhà tạm bợ. Nhờ sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, gia đình anh vừa xây dựng được căn nhà mới khang trang, tạo động lực để vươn lên trong cuộc sống.
Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 287 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 6-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.