Tặng hơn 150 suất quà cho người dân Phú Thiện khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-11, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Bửu Thắng (thị trấn Phú Thiện) và UBND xã Ia Piar và Chrôh Pơnan tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 
Tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào DTTS khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc
Đoàn công tác tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào DTTS khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc
Theo đó, đoàn đã trực tiếp trao tặng 150 suất quà (350.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số khó khăn và các hộ có người thân từ vùng dịch về đang thực hiện cách ly y tế nhằm phòng-chống dịch Covid-19 (trong đó xã Ia Piar có 78 hộ, xã Chrôh Pơnan có 72 hộ). Mỗi suất quà bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, đoàn cũng tặng nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát dịch của xã Chrôh Pơnan và Tiểu ban Huy động và Vận động xã hội huyện Phú Thiện. Được biết số quà trên do Tịnh xá Viên Quang (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và phật tử chùa Bửu Thắng vận động, tài trợ.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chung tay, góp sức để hỗ trợ người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

(GLO)- Không có đất sản xuất và công việc ổn định, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1987, thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) hàng ngày phải bươn chải để kiếm sống và chăm sóc 2 người con trai mắc bệnh bại não.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.