Tặng hơn 12.800 liều vắc xin tiêm phòng bệnh dại chó, mèo cho tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Công ty cổ phần kinh doanh Thuốc thú y Amavet vừa tặng 12.810 liều vắc xin phòng bệnh dại Biorabies (1 liều/1lọ), tương đương số tiền hơn 182 triệu đồng giúp một số địa phương tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo nuôi của người dân trong tỉnh.
Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tiếp nhận vắc xin phòng bệnh dại chó, mèo. Ảnh: Nguyễn Diệp

Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tiếp nhận vắc xin phòng bệnh dại chó, mèo. Ảnh: Nguyễn Diệp

Ngay sau khi tiếp nhận số lượng vắc xin, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã phân bổ cho các địa phương đăng ký tiêm phòng bệnh dại chó, mèo gồm: Krông Pa 9.630 liều, Chư Sê 600 liều, Chư Prông 430 liều, Chư Pưh 500 liều, Kbang 400 liều, Chư Păh 350 liều và TP. Pleiku 900 liều.

Hiện nay, các huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho đàn chó, mèo từ nay đến hết quý I-2023.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Chỉ còn 2 tuần nữa, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành trên cả nước. Một cuộc "cách mạng" tái cấu trúc toàn diện từ không gian địa lý đến bộ máy, con người... đang thổi một làn gió mới đầy hào hứng tới cộng đồng doanh nghiệp.

Trồng rau má mang lại thu nhập ổn định

Trồng rau má mang lại thu nhập ổn định

(GLO)- Bắt đầu với một vài bụi rau má, bà Nguyễn Thị Ánh (thôn Tân Tụ, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã mở rộng quy mô trồng, chăm sóc theo hướng hữu cơ, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình cũng như tạo việc làm cho lao động địa phương.

Cộng đồng chung tay bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

Cộng đồng chung tay bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)- Từ nguồn kinh phí chi trả dịch vụ môi trường rừng, những năm gần đây, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã triển khai giao khoán quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR) cho cộng đồng dân cư sinh sống ở vùng đệm; qua đó, tạo sinh kế, giúp người dân cải thiện thu nhập và bảo vệ tài nguyên rừng tốt hơn.

null