Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Sở Tài chính Gia Lai, công tác thu hút đầu tư của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Trong 7 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã thu hút được 123 dự án mới, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 57.485 tỷ đồng.

Trong số 123 dự án mới, có 9 dự án của các nhà đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký hơn 26.990 tỷ đồng và 114 dự án của các nhà đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký hơn 30.495 tỷ đồng.

lanh-dao-tinh-tang-qua-va-chup-hinh-luu-niem-voi-chu-dau-tu-du-an-khu-nghi-duong-cao-cap-va-sieu-du-thuyen-tai-khu-vuc-de-gi-vung-boi.jpg
Lãnh đạo tỉnh tặng quà và chụp hình lưu niệm với chủ đầu tư Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp và siêu du thuyền tại khu vực Đề Gi-Vũng Bồi. Ảnh: T.SỸ

Hiện Sở Tài chính đang phối hợp với các sở, ngành có liên chuẩn bị những điều kiện cần thiết để UBND tỉnh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2025, dự kiến diễn ra vào ngày 18-8 tại phường Pleiku theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến với các doanh nghiệp lớn của các nước có nền kinh tế phát triển như: Đức, Thụy Điển, Hàn Quốc…

Tại hội nghị này, UBND tỉnh sẽ ký kết ghi nhớ hợp tác phát triển với nhiều tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp; trao chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các tập đoàn, doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

(GLO)- Chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt là cần thiết, góp phần minh bạch hoạt động thương mại. Tuy nhiên, tại nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, việc thu mua nông sản của doanh nghiệp và tiêu thụ sản phẩm của người dân phát sinh không ít khó khăn.

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

(GLO)- Trong bối cảnh nhiều hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai theo chính sách mới, cán bộ, công chức Thuế cơ sở 9 (Thuế tỉnh Gia Lai) đã chủ động bám sát địa bàn, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế. 

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô

(GLO)- Bước vào đầu mùa khô, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai bắt đầu tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng do thời tiết khô hanh, nắng nóng. Trước tình hình này, các đơn vị chủ rừng và lực lượng chức năng chủ động triển khai sớm các biện pháp phòng - chống cháy rừng.

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

(GLO)- Sáng 30-1, tại xã Gào (tỉnh Gia Lai), Công ty cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh Gia Lai (Tập đoàn SPIC) tổ chức Lễ công bố và chúc mừng vận hành thương mại toàn phần (COD) Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2, đánh dấu việc dự án chính thức hòa lưới điện quốc gia với toàn bộ công suất.

null