Từ khóa: Tấm lòng

Công ty Thủy điện Ia Ly hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN năm 2023

Công ty Thủy điện Ia Ly hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN năm 2023

(GLO)- Nhằm hưởng ứng Tuần lễ hồng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động, sáng 4-12, Công ty Thủy điện Ia Ly và Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN Tây Nguyên phối hợp với Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN lần IX, năm 2023.
Thơm thảo những tấm lòng

Thơm thảo những tấm lòng

“Dịch thế này, những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng“ như mình ở TPHCM nhiều lắm, đếm không xuể“, chị Nguyễn Thị Kim Oanh, ngụ tại quận 12, chia sẻ.
Giọng quê

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!
Tấm lòng của bà giáo làng biển

Tấm lòng của bà giáo làng biển

Bà giáo ấy năm nay đã 74 tuổi nhưng vẫn miệt mài đứng lớp, dạy học miễn phí cho người nghèo. Học sinh của bà là những đứa trẻ khuyết tật, nghèo khó không đến được trường; những người lớn không biết chữ. Suốt gần 20 năm qua, hàng trăm trẻ em, người lớn ở làng biển ấy đã được bà gieo cho từng con chữ nhỏ mà lớn lên, trưởng thành. Nhiều gia đình, người dân làng biển mang ơn bà. Bà giáo ấy là Nguyễn Thị Thông, trú thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa.
Hội tình thương Pleiku: Giúp người bằng cả tấm lòng

Hội tình thương Pleiku: Giúp người bằng cả tấm lòng

(GLO)- Hơn 1 năm nay, Hội tình thương Pleiku đã trao hàng ngàn suất cơm miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế các huyện: Chư Pah, Ia Grai và cơ sở nuôi dạy trẻ đặc biệt ở số 57 đường Trần Nhật Duật, phường Ia Kring, TP. Pleiku. Đáng nói là những thành viên của Hội đều đã lớn tuổi, người nhiều tuổi nhất đã 71. Họ gặp nhau ở tấm lòng thiện nguyện và có chung mong muốn đóng góp chút công sức giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.
Tấm lòng với bệnh nhân nghèo

Tấm lòng với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Đã 5 năm qua, cứ đúng 6 giờ sáng từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, các sơ dòng thánh Phao lô thuộc giáo xứ Phú Bổn (thị xã Ayun Pa) lại nấu 2 nồi cháo dinh dưỡng nóng hổi đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa để phát cho bệnh nhân nghèo.
Tấm lòng với bệnh nhân làng phong Tong Kek

Tấm lòng với bệnh nhân làng phong Tong Kek

(GLO)- Dù đã gần trưa, trời nắng như đổ lửa nhưng nhà sinh hoạt cộng đồng làng phong Tong Kek (xã Ia Hla, huyện Chư Pưh) vẫn chật kín người chờ nhận những món quà ý nghĩa do các nhóm thiện nguyện ở tỉnh Đồng Nai trao tặng.
Sẻ chia cùng phụ nữ nghèo

Sẻ chia cùng phụ nữ nghèo

(GLO)- Những ngày cận kề với Tết cổ truyền, chị em phụ nữ nghèo tại xã Chơ Glong (huyện Kông Chro) vô cùng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, thăm hỏi của các tổ chức xã hội. Mỗi phần quà mà các chị nhận về không chỉ là nơi kết nối những tấm lòng nhân ái mà còn động viên tinh thần để chị em vươn lên trong cuộc sống.
Tấm lòng với học trò nghèo

Tấm lòng với học trò nghèo

(GLO)- Sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh hết sức éo le-tưởng chừng như cánh cổng trường học sẽ mãi đóng chặt lại với mình, nhưng niềm hạnh phúc, sự sẻ chia và tình yêu thương con người không quay lưng lại với cậu bé dân tộc Jrai ở Bôn Blanh (xã Ia Tul, huyện Ia Pa), khi có một người đàn ông xa lạ, không họ hàng thân thích đã dang tay nâng bước em tới trường-đó là những gì mà chúng tôi nghe được từ những người dân địa phương kể về cậu học trò nghèo Ksor Ren hiện là học sinh lớp 3A Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Tul).