CLB nữ doanh nghiệp: Nơi hội tụ những tấm lòng thiện nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Không chỉ là nơi giúp những nữ doanh nhân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất-kinh doanh, nhiều năm qua, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng.

Vươn lên trong khó khăn

Dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song năm 2016 có thể coi là một năm thành công của nhiều nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh khi được mời tham gia các hội nghị lớn trong và ngoài tỉnh. Đây là cơ hội để họ gặp gỡ, tiếp xúc và giới thiệu, quảng bá rộng rãi sản phẩm của doanh nghiệp đến bạn bè trong và ngoài nước. Theo bà Đặng Thị Mỹ Dung-Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh, năm 2016, một số doanh nghiệp của tỉnh, như: Doanh nghiệp tư nhân Hải Bình, Công ty TNHH một thành viên Hồ tiêu ngũ sắc, Công ty cổ phần Cà phê Thu Hà, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp đã tham gia Hội nghị “Gặp gỡ địa phương-ngoại giao đoàn” khu vực Tây Nguyên ở TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đak Lak). Diễn đàn kết nối hợp tác-phát triển này đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp gặp gỡ, quảng bá thế mạnh đối với khu vực, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài…

 

Câu lạc bộ tặng quà cho người dân xã Ia Khai, huyện Ia Grai. Ảnh: A.H
Câu lạc bộ tặng quà cho người dân xã Ia Khai, huyện Ia Grai. Ảnh: A.H

Cũng trong năm 2016, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cùng một số doanh nghiệp xuất khẩu như: Doanh nghiệp tư nhân Phú Lợi, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp, Công ty cổ phần Cà phê Classic được mời tham gia Hội nghị Tham tán Thương mại về “Tăng cường xuất khẩu các sản phẩm có thế mạnh của miền Trung với các cơ hội từ FTA (Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam)” tại TP. Đà Nẵng do Bộ Công thương tổ chức. Tại đây, các doanh nghiệp đã nghe Tham tán Thương mại chia sẻ về một số chính sách mới, quy định cần lưu ý đối với một số hàng hóa xuất khẩu tại thị trường Hoa Kỳ, châu Âu… Đặc biệt, một số vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng… cũng được thông tin rất cụ thể, giúp các doanh nghiệp có thêm định hướng kinh doanh trong thời gian tới. Mới đây, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư do UBND tỉnh tổ chức, các doanh nhân nữ cũng được mời tham gia và giới thiệu sản phẩm… Đây rõ ràng là những cơ hội để doanh nghiệp “biết mình biết ta”, không ngừng củng cố, phát triển thương hiệu phù hợp với thị trường.
 

Bà Đặng Thị Mỹ Dung cho biết: Thời gian tới, Câu lạc bộ tiếp tục củng cố và tập hợp thêm thành viên mới hướng tới thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh theo Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; tiếp tục là cầu nối để một số nữ doanh nhân tiếp cận về công nghệ thông tin và thương mại điện tử; đưa một số sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu quảng bá rộng rãi; tổ chức tham quan và học hỏi kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh, mở rộng quan hệ với các tỉnh bạn nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm.

Hướng về cộng đồng

Không chỉ là nơi hội tụ của các nữ doanh nhân tiêu biểu, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh còn là nơi tổ chức những hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng. Theo bà Đặng Thị Mỹ Dung, từ thiện là một trong những hoạt động tiêu biểu của Câu lạc bộ hơn 10 năm qua. Hoạt động này giống như một lời tri ân, chia sẻ của các nữ doanh nhân đến với những người thiếu may mắn trong cuộc sống. Chỉ tính trong năm 2016, có 37 nữ doanh nhân tiêu biểu đã đóng góp vào quỹ từ thiện của Câu lạc bộ trên 500 triệu đồng. Với số tiền này, Câu lạc bộ đã trích ra một phần để chia sẻ khó khăn với nhiều hộ dân ở các làng: Ếch, Blo, Yom, Tung, Nú, Krái 1, Krái 2 (xã Ia Khai, huyện Ia Grai) trong đợt khô hạn kéo dài vừa qua. “Với mong muốn giúp người dân, nhất là phụ nữ nghèo có thêm động lực vượt qua khó khăn, Câu lạc bộ đã gửi tặng 4 thùng nước inox loại 2.000 lít, 300 thùng nước loại 20 lít và hàng trăm phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm khác”-bà Đặng Thị Mỹ Dung cho hay.  

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ cũng đã trích 300 triệu đồng để xây tặng 6 ngôi nhà tình thương cho những hộ khó khăn về nhà ở tại TP. Pleiku và thị xã An Khê. Theo Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh, thời gian tới, Câu lạc bộ tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương khảo sát để xây dựng 9 nhà tình thương mà các doanh nghiệp đã đăng ký trước, trong đó Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang hỗ trợ 250 triệu đồng để xây dựng 5 nhà. Riêng trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, Câu lạc bộ sẽ trích một phần kinh phí để thăm, tặng quà một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại do lũ lụt tại thị xã An Khê.

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

(GLO)- Huyện Chư Prông vừa có báo cáo số 255/BC-UBND gửi UBND tỉnh Gia Lai về việc xác minh, xử lý thông tin giáo viên trường TH và THCS Phan Bội Châu (xã Ia Bang) bất bình trước việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc và chi trả chưa đầy đủ số tiền thừa giờ. 
Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

(GLO)- Sáng 6-6, tại huyện Mang Yang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2024.

Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6), sáng 5-6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức cho 90 hội viên phụ nữ cao tuổi tại xã Đăk Yă (huyện Mang Yang).