Tại sao bạn nên ăn ít muối hơn trong mùa đông?

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Mùa lạnh là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những món ngon yêu thích mà không cần đắn đo suy nghĩ.

Những thực phẩm chế biến nhiều muối ẢNH: SHUTTERSTOCK
Những thực phẩm chế biến nhiều muối ẢNH: SHUTTERSTOCK
Tất cả chúng ta đều có xu hướng ăn nhiều hơn một chút trong mùa đông, điều này là bình thường cho đến khi bạn duy trì hoạt động thể chất.
Nhưng một thành phần thực phẩm chúng ta nên tiêu thụ ít hơn trong thời tiết này, đó là muối. Quá nhiều muối có thể gây ra các vấn đề về tim mạch trong mùa đông.
Dưới đây là cách thức và các cách giảm lượng muối ăn vào.
Tại sao chúng ta nên tiêu thụ ít muối hơn trong mùa đông?
Không giống như mùa hè, chúng ta không đổ mồ hôi vào mùa đông. Không tiết mồ hôi làm cho muối bị giữ lại trong cơ thể, dẫn đến tăng huyết áp. Những người có tim bơm kém, còn được gọi là rối loạn chức năng LV có xu hướng quá tải chất lỏng, có thể làm tăng nguy cơ suy tim sung huyết trong mùa đông
Dưới đây là những cách dễ dàng để giảm lượng muối vào mùa đông, theo Times of India.
Ăn ít thức ăn chế biến sẵn
Bước đầu tiên để giảm lượng natri của bạn là ăn ít thực phẩm chế biến sẵn. Bánh quy giòn, bánh quy mặn, bữa ăn đông lạnh và xúc xích chắc chắn có thể làm tăng lượng natri của bạn nhiều hơn lượng khuyến nghị hằng ngày. Natri được sử dụng làm chất bảo quản trong các loại thực phẩm này, giúp kéo dài thời hạn sử dụng.
Bỏ bình lắc muối ra khỏi bàn

 
Cách đơn giản nhất để cắt giảm lượng muối là làm ít muối hơn trong bữa ăn. Bạn chỉ cần lấy bình lắc muối ra khỏi bàn để cắt giảm lượng natri hằng ngày của mình.
Sử dụng gia vị không có muối
Chọn từ một số loại thảo mộc và hỗn hợp gia vị khác nhau, từ tiêu, chanh đến húng quế, tỏi để tăng thêm hương vị cho bữa ăn của bạn. Ăn ít muối không có nghĩa là thức ăn ít hương vị.
Xả và rửa sạch đồ hộp
Đôi khi thực phẩm đóng hộp là không thể tránh khỏi. Nếu bạn mua rau đóng hộp hoặc bất cứ thứ gì khác đóng hộp, hãy rửa thật sạch trước khi nấu. Rửa và để ráo nước có thể giúp loại bỏ nhiều natri trong thực phẩm đóng hộp.
Chọn các lựa chọn ít natri khi đi ăn ngoài
Hầu hết các loại thực phẩm bạn ăn ngoài đều có hàm lượng natri khá cao. Muối làm cho thực phẩm ngon, do đó các đầu bếp có xu hướng sử dụng nhiều. Hãy tìm hiểu những mặt hàng có hàm lượng natri thấp nhất và lựa chọn chúng, theo Times of India. 
Theo Khuê Nguyễn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nội soi tiêu hóa phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa, điều trị hiệu quả

Nội soi tiêu hóa phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa, điều trị hiệu quả

(GLO)- Với máy móc hiện đại, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, đội ngũ y tế ân cần, chuyên nghiệp nên nhiều người dân đã lựa chọn nội soi dạ dày-nội soi đại tràng tại Phòng khám đa khoa SYSMED Phù Đổng (02A Phù Đổng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) giúp tầm soát sớm các bệnh lý tiêu hóa và điều trị hiệu quả.

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 554 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol