Từ khóa: sống chậm

Sống chậm thời giãn cách

Sống chậm thời giãn cách

(GLO)- Thời gian qua, thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Một chị bạn của tôi viết trên Facebook cá nhân: “Lấy chồng 20 năm, lần đầu tiên thấy anh ấy ở nhà cả ngày lẫn đêm“ kèm theo biểu tượng mặt cười khiến mọi người vào bình luận rôm rả. Chỉ thị 16 yêu cầu người dân “ai ở đâu ở yên đó“, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu.
Hoa hậu Minh Tú: "Tôi sống chậm trong mùa dịch"

Hoa hậu Minh Tú: "Tôi sống chậm trong mùa dịch"

Những ngày qua, khi dịch COVID-19 có chiều hướng lây lan mạnh tại TPHCM, Minh Tú chọn cách sống chậm, có nhiều thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt, cô quan tâm và yêu thương hơn đến nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh.
Muôn nẻo du xuân và sống chậm

Muôn nẻo du xuân và sống chậm

(GLO)- Dịch Covid-19 khiến những người ưa “xê dịch“ cảm thấy cuồng chân khi không còn được tự do đi khắp mọi nơi. Vì vậy, nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai đã tìm đến những thắng cảnh ngay trên quê hương với những điểm check-in, sống chậm đẹp không ngờ.
Kỳ nghỉ đặc biệt

Kỳ nghỉ đặc biệt

Mâm cơm mẹ dọn ra toàn những món ngon của cánh đồng quê, đúng chuẩn cơm nhà mẹ nấu. Một đĩa rau muống xào, chén cà pháo, vài con rô đồng chiên giòn... Mẹ lúc nào cũng chu đáo như thế. Đã lâu lắm rồi, tôi không có thời gian để quây quần bên mâm cơm với mẹ.
Nghĩ và sống chậm

Nghĩ và sống chậm

Hai tuần nay, thực hiện “cách ly xã hội“, người dân bắt đầu ở nhà nhiều hơn. Bên cạnh những khó chịu, đặc biệt đối với người đã quen chân đi thì nhiều người vẫn có thể tìm ra niềm vui trong những ngày thực sự sống chậm.
Thưởng trà và sống chậm

Thưởng trà và sống chậm

(GLO)- Yêu thích nghệ thuật trà đạo và triết lý Phật giáo, anh Võ Thanh Hưng đã quyết tâm xây dựng một không gian thưởng thức trà đúng chất xưa. Nét xưa ấy thể hiện ngay từ cái tên Hồn Gỗ của quán cho đến cách mà anh ngồi đối ẩm cùng những người trót mê đắm hậu vị ngọt mát của các loại trà Việt.