"SC Heerenveen đang thương lượng với Hà Nội và các nhà tài trợ để giữ Hậu"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tờ Fean Online (Hà Lan) cho biết những thông tin mới nhất, liên quan đến tương lai của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen.
Đoàn Văn Hậu sáng cửa ở lại SC Heerenveen mùa 2020/2021. Ảnh: Getty.
Đoàn Văn Hậu sáng cửa ở lại SC Heerenveen mùa 2020/2021. Ảnh: Getty.
Giao kèo giữa Văn Hậu với SC Heerenveen hết vào ngày 30.6 vừa qua. Tuy nhiên đến lúc này, tuyển thủ Việt Nam vẫn không biết tương lai của mình, tiếp tục gắn bó với SC Heerenveen, hay trở lại đội bóng chủ quản Hà Nội.
“SC Heerenveen chỉ còn dấu hỏi về trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Hợp đồng cho mượn của cầu thủ từ Hà Nội đã kết thúc vào thứ 3 nhưng SC Heerenveen lúc này đang thương lượng với Hà Nội và các nhà tài trợ Việt Nam để giữ Văn Hậu ở lại lâu hơn”, tờ Fean Online cho biết hôm 2.7.
Như vậy, tương lai của Đoàn Văn Hậu đã phần nào sáng tỏ. Anh nằm trong kế hoạch sử dụng của SC Heerenveen cho mùa bóng 2020/2021. Vấn đề bây giờ là đội bóng Hà Lan chốt được giao kèo với Hà Nội và tìm được các nhà tài trợ để trả lương cho Hậu.
Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra (trái) và huấn luyện viên Johnny Jansen đều từng bày tỏ muốn Văn Hậu ở lại lâu hơn với SC Heerenveen. Ảnh: SC Heerenveen.
Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra (trái) và huấn luyện viên Johnny Jansen đều từng bày tỏ muốn Văn Hậu ở lại lâu hơn với SC Heerenveen. Ảnh: SC Heerenveen.
Trong trường hợp không có Mạnh Thường Quân nào, cửa Văn Hậu ở lại vẫn rất sáng, khi Hà Nội sẵn sàng thay Heerenveen trả lương. Chủ tịch đội Hà Nội – Đỗ Vinh Quang đã chia sẻ: “Hà Nội FC sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen, nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại vì lý do chuyên môn”.
Mùa 2019/2020, Văn Hậu chỉ có 4 phút ra sân cho đội 1 tại Cúp Quốc gia Hà Lan. Còn lại, anh thường xuyên thi đấu cho đội trẻ. Sự phát triển của hậu vệ này là điều đã được chứng minh. Tuy nhiên, đòi hỏi của Hà Nội về việc Văn Hậu cần được ra sân nhiều, giúp ích cho SC Heerenveen về chuyên môn là rất chính đáng.
Hiện tại, Văn Hậu vẫn đang kẹt ở Hà Lan, do chưa thể bay về Việt Nam và trong trường hợp về được thì cũng phải cách ly 14 ngày. Để tránh ảnh hưởng các kế hoạch trước mắt đều đang ở dạng chờ đợi, tuyển thủ Việt Nam vẫn tự luyện tập tại Hà Lan.
Thị trường chuyển nhượng quốc tế đã chính thức mở cửa từ ngày 1.7. Ngoài trường hợp đặc biệt của Văn Hậu, kế hoạch về nhân sự của SC Heerenveen cũng được Fean Online tiết lộ.
Lúc này, đội bóng chắc chắn có 18 cầu thủ, trong đó có nhiều nhân tố trẻ. Jaimy Kroesen, 17 tuổi là thủ môn duy nhất hiện tại. Tuy nhiên, giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra sẽ sớm công bố thêm 2 người gác đền mới trước ngày 18.7. Còn lại, đội bóng Hà Lan sẽ chiêu mộ 1 trung vệ lệch trái, 1 tiền vệ tấn công và 1 tiền đạo.
BÍCH THÙY (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

Anh Lok hướng dẫn con gái út cách ngắm bắn nỏ sao cho chính xác nhất. Ảnh: Vũ Chi

Gia đình “cung thủ” ở Ayun Pa

(GLO)- Bà con ở tổ 9, phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) gọi gia đình anh Ksor Lok bằng cái tên trìu mến là “gia đình cung thủ” vì giành nhiều huy chương môn bắn nỏ tại giải thể thao các cấp. Các con của anh đều sử dụng nỏ thành thạo. Anh cũng là người chế tác nỏ nổi tiếng trong vùng.

null