Samsung sắp mở thêm nhà máy 1,8 tỉ USD tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Samsung lên kế hoạch đầu tư thêm 1,8 tỉ USD vào Việt Nam để mở nhà máy sản xuất màn hình OLED cho ô tô và thiết bị công nghệ.

Nguồn tin của Nikkei Asisa cho biết, kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam của Samsung được đưa ra sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Việt Nam.

Nhà máy sản xuất màn hình OLED (Organic Light Emitting Diodes - diode hữu cơ phát quang), trị giá 1,8 tỉ USD, sẽ được đặt tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Dây chuyền mới gần nhà máy hiện có của Samsung Electronics. Samsung Display là một đơn vị của Samsung Electronics, công ty chủ lực của Tập đoàn Samsung.

Kế hoạch này sẽ nâng tổng vốn đầu tư của tập đoàn Samsung tại Bắc Ninh lên 8,3 tỉ USD, từ mức 6,5 tỉ USD hiện tại.

Samsung vẫn chưa đưa ra phản hồi chi tiết về nhà máy mới. Theo Nikkei Asisa, trong thập kỷ qua, Việt Nam đã nổi lên như một trong những trung tâm sản xuất hấp dẫn nhất thế giới cho các công ty điện tử.

Nhà máy Samsung ở Thái Nguyên

Nhà máy Samsung ở Thái Nguyên

Trong chuyến thăm trụ sở Báo Thanh Niên hôm 22.5, ông Kim Yong Sup, Phó tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, cho biết tập đoàn vận hành sáu nhà máy sản xuất, một trung tâm nghiên cứu phát triển, một pháp nhân bán hàng tại Việt Nam. Trong đó phải kể đến Trung tâm nghiên cứu phát triển tại Hà Nội, vận hành từ tháng 12.2022. Nơi đây quy tụ nhiều kỹ sư Việt Nam, có đóng góp lớn cho việc nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong dòng điện thoại Flagship S24 của hãng.

Những thành quả trong hoạt động tại Việt Nam mang đến kết quả kinh doanh 2023 ấn tượng cho tập đoàn, gồm 65 tỉ USD doanh thu, trong đó có 57 tỉ USD đến từ xuất khẩu.

Bên cạnh sản xuất, nghiên cứu, Samsung cũng quan tâm đến trách nhiệm xã hội tại Việt Nam. Điển hình là chương trình "Solve for Tomorrow" từ năm 2019 thu hút 300.000 học sinh và giáo viên tham dự. Tập đoàn Hàn Quốc cũng cung cấp các khóa học về STEM, giúp học sinh Việt Nam tiếp cận khoa học kỹ thuật và công nghệ mới…

Hiện tại, dự án đã triển khai ở 4 địa phương tại miền Bắc và ngôi trường đầu tiên ở khu vực miền Nam sẽ đặt tại tỉnh Bình Phước, dự kiến hoạt động vào cuối năm. Sang năm 2025, đơn vị dự tính xây dựng ngôi trường tiếp theo ở Đà Nẵng để hoàn thành dự án mở rộng mô hình này tại cả ba miền ở Việt Nam.

Mới nhất, Samsung Việt Nam đã trao tặng 10 tỉ đồng qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến các địa phương chịu thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra. Hãng cũng đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ sửa chữa sản phẩm điện tử, điện lạnh cho người dân như miễn phí tiền công sửa chữa; miễn chi phí đi lại và vận chuyển (nếu có); giảm 50% giá thay linh kiện (nếu có); trong trường hợp đồ điện tử bị hư hỏng nặng, không có linh kiện thay thế, khách hàng sẽ được hỗ trợ mua mới với giá ưu đãi.

Theo Thiên Trường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh giới thiệu mô hình trồng sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu bằng công nghệ cao. Ảnh: Đoàn Bình

Trồng sâm công nghệ cao trên cao nguyên Sìn Hồ

(GLO)- Hơn 3 năm triển khai dự án trồng sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu sử dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới hiện đại tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã thu được nhiều kết quả hết sức khả quan. Đây là tín hiệu mở ra triển vọng về phát triển nguồn dược liệu quý trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Thủ tướng chỉ đạo triển khai trực tuyến 100% thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp

Thủ tướng chỉ đạo triển khai trực tuyến 100% thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 22-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 69/CĐ-TTg gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung hoàn thành rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính.