Rời Hà Lan, Đoàn Văn Hậu thừa sức thành công ở Thai-League, J-League?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều khả năng Đoàn Văn Hậu sẽ lại xuất ngoại trong thời gian tới và thừa sức gặt hái thành công nếu sang Thái Lan hoặc Nhật Bản và Hàn Quốc thi đấu.
Đoàn Văn Hậu vừa trở về Việt Nam sau gần 1 năm thi đấu cho SC Heerenveen. Có thể nói đây là một hành trình thất bại của hậu vệ người Thái Bình. Ở Hà Lan, Văn Hậu chỉ được đá đúng 4 phút cho SC Heerenveen tại cúp Quốc gia. Phần lớn thời gian, ngôi sao của Hà Nội FC đá cho đội U21 của đội bóng này (Jong Heerenveen).
 
Văn Hậu sẽ gặt hái thành công nếu sang Thái Lan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc thi đấu.
Văn Hậu sẽ gặt hái thành công nếu sang Thái Lan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc thi đấu.
Không có nhiều cơ hội chơi cho đội 1 nhưng Văn Hậu tỏa sáng trong màu áo Jong Heerenveen. Hậu vệ 21 tuổi là một trong những trụ cột của đội U21 SC Heerenveen khi thi đấu ở giải dự bị của Hà Lan.
Giải VĐQG Hà Lan là một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu. Trong thời gian chơi cho SC Heerenveen, Văn Hậu đã học hỏi được rất nhiều. Tuyển thủ Việt Nam đã trưởng thành cả về chiến thuật lẫn kĩ thuật. Ngoài ra, nhờ chế độ luyện tập và dinh dưỡng cực kì khoa học ở Hà Lan, Văn Hậu đã có được thể hình rất lý tưởng.
Riêng giải dự bị của Hà Lan, chất lượng giải đấu này ăn đứt Thai-League. Thậm chí, trình độ giải đấu không hề thua kém giải VĐQG Nhật Bản (J-League) và Hàn Quốc (K-League). Vì thế, chinh chiến ở đấu trường này cùng Jong Heerenveen là trải nghiệm vô cùng quý báu với Văn Hậu.
Là một cầu thủ giàu tham vọng và sẽ không từ bỏ giấc mơ xuất ngoại, nhiều khả năng Văn Hậu sẽ lại ra nước ngoài thi đấu trong thời gian tới. Nếu chọn Thái Lan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, hậu vệ 21 tuổi sẽ có cơ hội thành công rất lớn vì tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá ở Hà Lan.
Tú Phạm (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Thầy Lâm Bá Phúc dẫn đội bóng của Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh giành giải nhì tại Giải Vô địch bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn tỉnh năm 2023 (ảnh nhân vật cung cấp).

Người thầy tận tâm với bóng đá trẻ

(GLO)- Thầy Lâm Bá Phúc (SN 1989; trú thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) không chỉ là giáo viên giáo dục thể chất của Trường THCS Hà Huy Tập (xã Ia Blứ) mà còn là người thầy trách nhiệm tại Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

(GLO)- Nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai, 94 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm thành lập Trường THPT Pleiku, Trường THPT Pleiku đã phối hợp với Công ty TNHH GPSK và Thể thao Tâm Nguyễn tổ chức Giải việt dã với chủ đề "Kết truyền thống-Nối tương lai".

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

(GLO)- Sáng 22-2, tại TP. Pleiku, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khai mạc Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế năm 2025 chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/02/2025, 75 năm Ngày thành lập Ty Dân y Gia Lai ngày 02/3/1950.

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

(GLO)- Năm mới là thời khắc dành cho những sự khởi đầu và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Với nhiều người dân tại Gia Lai, thể thao là sự lựa chọn hàng đầu để khai Xuân mở ra một năm mới với sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.