Rời Hà Lan, Đoàn Văn Hậu thừa sức thành công ở Thai-League, J-League?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều khả năng Đoàn Văn Hậu sẽ lại xuất ngoại trong thời gian tới và thừa sức gặt hái thành công nếu sang Thái Lan hoặc Nhật Bản và Hàn Quốc thi đấu.
Đoàn Văn Hậu vừa trở về Việt Nam sau gần 1 năm thi đấu cho SC Heerenveen. Có thể nói đây là một hành trình thất bại của hậu vệ người Thái Bình. Ở Hà Lan, Văn Hậu chỉ được đá đúng 4 phút cho SC Heerenveen tại cúp Quốc gia. Phần lớn thời gian, ngôi sao của Hà Nội FC đá cho đội U21 của đội bóng này (Jong Heerenveen).
 
Văn Hậu sẽ gặt hái thành công nếu sang Thái Lan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc thi đấu.
Văn Hậu sẽ gặt hái thành công nếu sang Thái Lan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc thi đấu.
Không có nhiều cơ hội chơi cho đội 1 nhưng Văn Hậu tỏa sáng trong màu áo Jong Heerenveen. Hậu vệ 21 tuổi là một trong những trụ cột của đội U21 SC Heerenveen khi thi đấu ở giải dự bị của Hà Lan.
Giải VĐQG Hà Lan là một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu. Trong thời gian chơi cho SC Heerenveen, Văn Hậu đã học hỏi được rất nhiều. Tuyển thủ Việt Nam đã trưởng thành cả về chiến thuật lẫn kĩ thuật. Ngoài ra, nhờ chế độ luyện tập và dinh dưỡng cực kì khoa học ở Hà Lan, Văn Hậu đã có được thể hình rất lý tưởng.
Riêng giải dự bị của Hà Lan, chất lượng giải đấu này ăn đứt Thai-League. Thậm chí, trình độ giải đấu không hề thua kém giải VĐQG Nhật Bản (J-League) và Hàn Quốc (K-League). Vì thế, chinh chiến ở đấu trường này cùng Jong Heerenveen là trải nghiệm vô cùng quý báu với Văn Hậu.
Là một cầu thủ giàu tham vọng và sẽ không từ bỏ giấc mơ xuất ngoại, nhiều khả năng Văn Hậu sẽ lại ra nước ngoài thi đấu trong thời gian tới. Nếu chọn Thái Lan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, hậu vệ 21 tuổi sẽ có cơ hội thành công rất lớn vì tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá ở Hà Lan.
Tú Phạm (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null