Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai tặng quà, trao học bổng cho học sinh vùng sâu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 3-7, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phối hợp với Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Đak Rong (xã Đak Rong, huyện Kbang) tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Chi trả dịch vụ Môi trường rừng-Đồng hành cùng học sinh đến trường” nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vai trò của rừng đối với cuộc sống, về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).

 Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt được nhận học bổng của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh. Ảnh: M.N
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt được nhận học bổng của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh. Ảnh: M.N



Tại buổi ngoại khóa, đại diện Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã tuyên truyền giúp các em học sinh năm được  những kiến thức cơ bản về ý nghĩa, vai trò, giá trị của rừng đối với cuộc sống; trách nhiệm của học sinh đối với công tác bảo vệ rừng; lợi ích, tác động của chính sách chi trả DVMTR mang lại cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo sống gần rừng. Qua đó, nâng cao ý thức các em học sinh về tầm quan trọng của chính sách chi trả DVMTR, cùng người thân, gia đình tích cực hơn nữa trong việc tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống.

Lồng ghép tuyên truyền, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh còn phối hợp với nhà trường tổ chức các trò chơi ngoại khóa với phần “hỏi-đáp-nhận quà” liên quan đến tác dụng của rừng đối với môi trường sống của con người; hiểu biết của học sinh về rừng; ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ rừng; tác hại của việc khai thác, chặt phá, đốt rừng, nạn săn bắn và buôn bán động vật hoang dã. Các em học sinh cũng thể hiện tiểu phẩm “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính bạn”; “Ước mơ của cây rừng”… với thông điệp cần chung tay bảo vệ rừng; tích cực tham gia vận động mọi người trồng cây gây rừng và có các biện pháp bảo vệ rừng.

Dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã trao 18 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt; trao 200 phần quà (gồm vở, bút, thướt kẻ…, trị giá 20 triệu đồng)  cho học sinh của trường.

 

MINH NGUYỄN

 

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

null