Quảng Ngãi giải thể 5 Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bên cạnh việc cho phép F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ tại nhà theo hướng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, tỉnh Quảng Ngãi tiến hành giải thể 5 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 kể từ ngày 21/12.

 
Quảng Ngãi hiện chỉ còn 2 Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.
Quảng Ngãi hiện chỉ còn 2 Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.


Đây những nội dung quan trọng được nêu rõ tại Thông báo số 634/TB-UBND về Kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan và các địa phương có liên quan không tiếp nhận điều trị F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập để điều trị tại nhà.

Đối với các địa phương đề nghị điều trị F0 tập trung do chưa đủ điều kiện điều trị tại nhà: Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất cho các địa phương điều trị F0 tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của địa phương và tự bố trí kinh phí để phục vụ điều trị.

Đối với các trường hợp F0 đang điều trị tại các Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19: Thống nhất cho F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được trở về nhà để điều trị (trừ trường hợp người bệnh trên 50 tuổi bị bệnh lý nền...)

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ khẩn trương tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét quyết định giải thể các Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh thành lập, gồm các cơ sở: 3, 4, 5, 6, 7 kể từ ngày 21/12. Tiếp tục duy trì điều trị F0 tại các cơ sở 1, 2.

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nơi lưu trú… Đặc biệt là kiểm tra việc thực hiện phương án sản xuất kinh doanh gắn với biện pháp phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Khẩn trương nghiên cứu, rà soát và kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét điều chỉnh các quy định về tiêu chuẩn, điều kiện xác nhận việc cách ly F0 tại nhà theo hướng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Đồng thời, bố trí, cung cấp bảo đảm thuốc điều trị Covid-19 cho các Trung tâm y tế, Trạm y tế để đáp ứng việc điều trị F0 tại nhà.

Đối với các Trạm y tế lưu động, căn cứ diễn biến phát sinh của dịch bệnh đến đâu thì kích hoạt, hoạt động đến đó, không kích hoạt khi chưa cần thiết.  

Trong thời gian tới là thời điểm diễn ra nhiều lễ, hội, như: Noel, nghỉ Tết Dương lịch năm 2022, dự báo số lượng người dân tập trung sẽ tăng cao. Do vậy, giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan có liên quan, khẩn trương rà soát, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo các biện pháp hạn chế tập trung đông người để bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo HIỂN CỪ (NDĐT)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null