Quân khu 5: Biểu dương đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), tại TP. Đà Nẵng, sáng 24-7, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức gặp mặt biểu dương người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong lực lượng vũ trang quân khu.

Trung tướng Nguyễn Long Cáng-Tư lệnh Quân khu 5 tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Anh Tùng
Trung tướng Nguyễn Long Cáng-Tư lệnh Quân khu 5 tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Anh Tùng

Quân khu 5 là địa bàn chiến lược của cách mạng cả nước, phải gánh chịu nhiều tổn thất trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Trên địa bàn có 149.982 liệt sĩ, 30.891 thương binh, 4.245 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 84.812 người có công với cách mạng. Trong những năm qua, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã quán triệt sâu sắc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Đã trực tiếp thẩm định, lập hồ sơ quản lý, chi trả trợ cấp cho 4.756 người có công đang công tác trong quân khu; xây dựng, sửa chữa hơn 4.842 nhà tình nghĩa với kinh phí 90 tỷ đồng; xây mới và sửa chữa hàng trăm nhà đồng đội, Nhà Tình thương, Nhà Đại Đoàn Kết, Nhà Mái ấm công đoàn  với số tiền hàng chục tỷ đồng. Tặng 3.940 sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách; vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” gần 60 tỷ đồng; phụng dưỡng suốt đời 473 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện 409 mẹ đang còn sống), nhận đỡ đầu 130 thương binh và thân nhân liệt sĩ cô đơn. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền nhân dân các địa phương trong nước và nước bạn Lào, Campuchia quy tập được 173.460 hài cốt liệt sĩ (trong đó, có 169.159 hài cốt liệt sĩ trong nước và hài cốt liệt sĩ Quân Tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia)...
 

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 khen thưởng người có công với cách mạng, thân nhiên liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong lực lượng vũ trang quân khu. Ảnh: Anh Tùng
Bộ Tư lệnh Quân khu 5 khen thưởng người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong lực lượng vũ trang quân khu. Ảnh: Anh Tùng

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã khen thưởng 75 cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên là thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công đang công tác trong quân khu và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Anh Tùng

Có thể bạn quan tâm

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, tăng cường niềm tin, giữ vững ổn định khu vực biên giới.

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

null