Quân đội Nga giành thêm một khu định cư ở Donetsk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn khu định cư Bogdanovka ở Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk.

"Các đơn vị của Nga đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn khu định cư Bogdanovka ở Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk, cải thiện vị trí dọc tiền tuyến, tấn công địa điểm tập trung lực lượng và trang thiết bị của Lữ đoàn Cơ giới số 53 Ukraine gần khu định cư Krasnogorovka ở Donetsk", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Cũng theo bộ này, hai cuộc phản công của Lữ đoàn cơ giới số 93 Ukraine đã bị đẩy lùi ở khu vực Chasov Yar và phía tây khu định cư Krasnoye ở Donetsk. "Thiệt hại của đối phương lên tới ba xe hơi và một hệ thống tên lửa phòng không Osa-AKM".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội nước này đã phá hủy một máy bay MiG-29 của Không quân Ukraine tại sân bay Dnepr trong đêm.

Ngoài ra, hệ thống phòng không Nga còn bắn hạ 194 máy bay không người lái của Ukraine và tám quả đạn MLRS các loại trong 24 giờ qua. Một cơ sở sản xuất máy bay không người lái của Ukraine cũng bị phá hủy.

Ukraine đã mất một khẩu pháo M777, hai khẩu pháo M119 do Mỹ sản xuất và hai pháo Msta-B, cũng như một bệ pháo tự hành Akatsiya. Lực lượng Nga cũng loại bỏ một đơn vị pháo tự hành Gvozdika, 4 pháo D-30 và một pháo chống tăng Rapira, cũng như hệ thống phóng đa nòng Grad.

Có thể bạn quan tâm

Tòa án Hình sự Quốc tế đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel cùng một số nhân vật chính trị khác

Tòa án Hình sự Quốc tế đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel cùng một số nhân vật chính trị khác

Trưởng công tố của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) Karim Khan cho biết đã đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant cũng như 3 thủ lĩnh của phong trào Hamas liên quan tới xung đột kéo dài hơn 7 tháng qua tại Dải Gaza, theo nguồn tin từ vtv.vn và cand.com.vn.

Cả thủ lĩnh Hamas và thủ tướng Netanyahu đều bị Trưởng công tố viên ICC đề nghị bắt giữ

Cả thủ lĩnh Hamas và thủ tướng Netanyahu đều bị Trưởng công tố viên ICC đề nghị bắt giữ

(GLO)- Trưởng công tố viên Karim Khan của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ngày 20/5 thông báo xin lệnh bắt giữ những người chịu trách nhiệm chính trong cuộc chiến gây nhiều đau thương cho người dân Israel lẫn người Palestine, vì phạm tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người.