Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ lại diễn tập quân sự giữa lúc căng thẳng vùng Vịnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong vòng 2 tháng qua, Qatar đã thực hiện 5 cuộc diễn tập quân sự chung với các nước giữa lúc căng thẳng leo thang với 4 nước Arab vùng Vịnh.

 Quan chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay những người đồng cấp Qatar. (Ảnh: AA)
Quan chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay những người đồng cấp Qatar. (Ảnh: AA)



Truyền thông Thổ Nhĩ kỳ đưa tin, nước này và Qatar vừa tổ chức diễn tập quân sự chung kéo dài ba ngày từ ngày 1 đến 3-8.

Cuộc diễn tập trên lãnh thổ Qatar có sự tham gia của khoảng 250 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 30 xe bọc thép cùng các quan chức cấp cao quân sự hai nước.

Truyền thông khu vực cho biết, một tàu khu trục của Thổ Nhĩ Kỳ đến cảng biển Hamad phía Đông Nam của Doha để tham gia cuộc tập trận này. Các bài tập được thực hiện như là một phần của các thỏa thuận hợp tác quân sự giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.

Trong vòng 2 tháng qua, Qatar cũng đã thực hiện 5 cuộc diễn tập quân sự chung, trong đó có 2 cuộc diễn tập với lực lượng hải quân Hoàng gia Anh, hai cuộc tập trận chung với quân đội Mỹ, một cuộc tập trận chung với lực lượng hải quân Pháp.

Đáng chú ý là cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở vùng Vịnh chưa được giải quyết.

Mặc dù vậy, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim al-Thani cho rằng, cuộc khủng hoảng vùng Vịnh phải được giải quyết bằng ngoại giao mà không ảnh hưởng đến chủ quyền của Qatar và nêu rõ Qatar sẽ không chấp nhận bất kỳ yêu cầu nào không phù hợp với luật pháp quốc tế.

 Ngọc Thạch (VOV)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null