Hành khách đổ về nhà ga và bến xe trở vào Nam sau Tết Đinh Dậu 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong ngày 1-2 (tức mùng 5 Tết Đinh Dậu 2017) lượng khách đổ về ga Diêu Trì (Bình Định) đi tàu vào các tỉnh phía Nam đã bắt đầu tăng, với khoảng 1.000 hành khách, kể cả số khách đi trên đoàn tàu mang số hiệu SQN1 xuất phát tại Ga Quy Nhơn và đoàn tàu tăng cường SD5 xuất phát tại ga Diêu Trì vào ga Sài Gòn.

Ảnh minh họa (Internet).
Ảnh minh họa (Internet).

Một đại diện Ga Diêu Trì cho biết, đến thời điểm này nhà Ga đã bán hết vé từ Diêu Trì đi TP. Hồ Chí Minh của tất cả các đoàn tàu từ nay đến ngày 8-2 (tức 12 tháng Giêng Âm lịch)  kể cả các ghế phụ.

Còn tại Bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn, trong 2 ngày 31-1 và 1-2-2017 (tức mùng 4 và mùng 5 Tết Đinh Dậu) lượng hành khách đổ về bến xe đi tuyến vào TP. Hồ Chí Minh cũng đã bắt đầu tăng so với ngày thường. Trong ngày 1-2, tại bến xe này đã có 220 xe xuất bến đi tất cả các tuyến. Trong đó, có 41 xe xuất bến đi TP. Hồ Chí Minh, với khoảng 1.850 hành khách.

Theo ông Nguyễn Đức Nhân-Giám đốc Công ty cổ phần  bến xe khách Bình Định, kiêm Trưởng Bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn: dự kiến thời gian cao điểm có lượng khách đi tuyến TP. Hồ Chí Minh tăng cao sẽ rơi vào vào 2 ngày 4 và ngày 5-2 Dương lịch (tức mùng 8 và mùng 9 Tết Nguyên đán) vì đây là 2 ngày nghỉ cuối tuần và chuẩn bị bước vào tuần làm việc mới. “Tùy theo tình hình thực tế, bến xe sẽ có phương án tăng cường phương tiện để giải tỏa hết lượng hành khách tại bến trong những ngày cao điểm”-ông Nhân nói.

Thi Phú

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

null