Lữ đoàn Pháo phòng không 234: Đổi mới công tác huấn luyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đến nay, Lữ đoàn Pháo phòng không 234 (Quân đoàn 34) đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho công tác huấn luyện chiến sĩ mới. Đơn vị chú trọng đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp huấn luyện, diễn tập.

Đặc biệt, thời gian huấn luyện thực hành và huấn luyện ban đêm sẽ được tăng lên nhằm nâng cao khả năng cơ động của cán bộ, chiến sĩ.

Tại Tiểu đoàn 1 (Lữ đoàn Pháo phòng không 234), không khí chuẩn bị ra quân huấn luyện năm 2025 đang rất khẩn trương. Khuôn viên doanh trại được vệ sinh, bài trí xanh-sạch-đẹp. Hệ thống bia, bảng, mô hình học cụ phục vụ huấn luyện được bố trí khoa học.

Chiến sĩ Nguyễn Thành Trinh-Pháo thủ Đại đội 2 (Tiểu đoàn 1) chia sẻ: “Tôi rất háo hức khi mùa huấn luyện mới sắp bắt đầu. Để làm tốt nhiệm vụ của mình, chúng tôi đã được huấn luyện các nội dung cơ bản về kỹ, chiến thuật pháo phòng không, điều lệnh đội ngũ, thể lực và các mặt công tác khác.

Cùng với đó, chỉ huy các cấp luôn quan tâm, động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả trong quá trình huấn luyện. Đây là động lực to lớn giúp tôi cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện”.

Theo Thiếu tá Ung Nho Trường-Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1: “Đến nay, đơn vị đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới. Đơn vị đã tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ khung. Công tác chuẩn bị giáo án, thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, đội mẫu đã hoàn tất”.

lu-doan-phao-phong-khong-234-chuan-bi-mo-hinh-hoc-cu-huan-luyen-moi-nam-2025-anh-td.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo phòng không 234 chuẩn bị mô hình học cụ huấn luyện năm 2025. Ảnh: H.S

Tiểu đoàn 3 cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới. Thiếu tá Lê Hữu Đôn-Chính trị viên Tiểu đoàn 3-thông tin: Đơn vị đã xây dựng kế hoạch huấn luyện đúng, đủ thành phần theo quy định của cấp trên. Trong đó, tập trung vào khắc phục những khâu yếu, mặt yếu của các năm trước để thực hiện tốt hơn công tác huấn luyện trong năm nay.

Tiểu đoàn 3 cũng đã làm mới, sửa chữa hơn 700 bia bảng các loại và sơn sửa gần 1.000 mô hình học cụ để phục vụ công tác huấn luyện. “Đơn vị chủ động kiểm tra, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ các cấp, nhất là trung đội trưởng và tiểu đội trưởng.

Về giáo án huấn luyện năm nay, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra xong. Chúng tôi cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị có sự chuẩn bị chu đáo để đón nhận chiến sĩ mới theo đúng hướng dẫn của chỉ huy Lữ đoàn. Không những vậy, chúng tôi còn trang trí khánh tiết, dọn vệ sinh cơ quan nhằm tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp để cổ vũ, động viên các tân binh yên tâm về mặt tư tưởng và nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện”-Thiếu tá Đôn cho biết.

mo-hinh-hoc-cu-huan-luyen-moi-tai-lu-doan-234-1.jpg
Mô hình học cụ huấn luyện mới tại Lữ đoàn 234. Ảnh: H.S

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Đình Việt-Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Pháo phòng không 234-cho biết: Lữ đoàn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho công tác huấn luyện chiến sĩ mới và sẵn sàng ra quân huấn luyện sau khi tiếp nhận tân binh. Đơn vị chú trọng đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp huấn luyện, diễn tập.

Đặc biệt, năm nay, thời gian huấn luyện thực hành và huấn luyện ban đêm sẽ được tăng lên nhằm nâng cao khả năng cơ động của cán bộ, chiến sĩ. Các đơn vị cũng sẽ kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe bộ đội. Sau huấn luyện sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm để các nội dung sau đạt kết quả tốt hơn.

“Cán bộ, chiến sĩ toàn Lữ đoàn cũng đã tích cực hưởng ứng phong trào sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ phục vụ huấn luyện. Cụ thể, cán bộ, chiến sĩ đã đóng góp hàng chục sáng kiến, cải tiến mới có giá trị, tính ứng dụng thực tiễn cao để phục vụ có hiệu quả công tác huấn luyện tới đây.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Lữ đoàn, các đơn vị đã đẩy mạnh tăng gia, đảm bảo hậu cần phục vụ cho công tác huấn luyện chiến sĩ mới. Đối với công tác tiếp nhận chiến sĩ mới, các đơn vị không chỉ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nơi nghỉ ngơi mà còn đảm bảo 100% nguồn rau xanh và thực phẩm theo quy định”-Trung tá Nguyễn Đình Việt thông tin thêm.

Có thể bạn quan tâm

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

(GLO)- Dịp Tết, các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác hậu cần, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết cho bộ đội làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng quản lý, bảo vệ an ninh biên giới.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

null