Lãnh 17 năm tù vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Chiều 5-12, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lương Thị Hảo Yến (SN 1988, trú thôn 1, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

z6101406337314-3467fa3eaac0ecfca34d41ccb3a6b661.jpg
Bị cáo Lương Thị Hảo Yến tại phiên tòa xét xử.Ảnh: R.H

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 1 đến tháng 12-2021, Yến tiếp cận, đặt vấn đề vay tiền của 7 người trên địa bàn huyện Ia Pa để đáo hạn ngân hàng.

Thời gian đầu, Yến huy động số tiền nhỏ và trả tiền lãi, gốc đúng hạn. Sau khi tạo được niềm tin, Yến tiếp tục vay với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, Yến không đáo hạn ngân hàng mà sử dụng để trả nợ cho người khác, trả một phần cho chính các bị hại và sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến tháng 2-2022, do không còn khả năng trả, Yến đã cắt đứt liên lạc với các bị hại và bỏ trốn khỏi địa phương.

Tổng số tiền Yến đã chiếm đoạt của 7 bị hại hơn 16,3 tỉ đồng. Đến nay, Yến đã trả lại cho các bị hại hơn 2,35 tỉ đồng, còn lại hơn 13,9 tỉ đồng không còn khả năng thanh toán.

Có thể bạn quan tâm

Phía sau cuộc gọi 113

Phía sau cuộc gọi 113

(GLO)- Từ những tin báo tưởng chừng đơn giản đến các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Gia Lai) luôn có mặt nhanh, đánh giá đúng tình hình và xử lý kịp thời ngay từ những phút đầu.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

(GLO)- Từ vụ khởi tố liên quan đến hơn 1 tấn ngà voi bị phát hiện tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), một vấn đề được nhiều người quan tâm là người mua, tàng trữ các sản phẩm từ ngà voi và động vật nguy cấp, quý, hiếm có thể bị xử lý như thế nào?

null