Lãnh 17 năm tù vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Chiều 5-12, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lương Thị Hảo Yến (SN 1988, trú thôn 1, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

z6101406337314-3467fa3eaac0ecfca34d41ccb3a6b661.jpg
Bị cáo Lương Thị Hảo Yến tại phiên tòa xét xử.Ảnh: R.H

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 1 đến tháng 12-2021, Yến tiếp cận, đặt vấn đề vay tiền của 7 người trên địa bàn huyện Ia Pa để đáo hạn ngân hàng.

Thời gian đầu, Yến huy động số tiền nhỏ và trả tiền lãi, gốc đúng hạn. Sau khi tạo được niềm tin, Yến tiếp tục vay với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, Yến không đáo hạn ngân hàng mà sử dụng để trả nợ cho người khác, trả một phần cho chính các bị hại và sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến tháng 2-2022, do không còn khả năng trả, Yến đã cắt đứt liên lạc với các bị hại và bỏ trốn khỏi địa phương.

Tổng số tiền Yến đã chiếm đoạt của 7 bị hại hơn 16,3 tỉ đồng. Đến nay, Yến đã trả lại cho các bị hại hơn 2,35 tỉ đồng, còn lại hơn 13,9 tỉ đồng không còn khả năng thanh toán.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa.

Gia Lai: Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Bảo (SN 1996, trú tổ dân phố 11, phường An Phú) để tiếp tục làm rõ, xử lý hành vi sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 256a Bộ luật Hình sự.

Cộng đồng chung tay phòng tránh tai nạn giao thông

Cộng đồng chung tay phòng ngừa tai nạn giao thông

(GLO)- Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (cao điểm diễn ra từ ngày 12 đến 30-11-2025) là dịp để cộng đồng và mỗi cá nhân cùng hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông. Sự kiện nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông (TNGT).

Lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt.

Xử lý nghiêm hành vi tung tin giả giữa thiên tai

(GLO)- Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Gia Lai và các tỉnh lân cận, một số đối tượng đã đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) đã khẩn trương xác minh để “dọn rác” trên mạng xã hội.

null