Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Gia Lai phấn đấu vận động 3,5 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 18-7, tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết cuộc vận động ủng hộ quỹ năm 2021 và triển khai kế hoạch vận động quỹ năm 2022.

 Quang cảnh buổi họp Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Ảnh: Đinh Yến
Quang cảnh cuộc họp Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Ảnh: Đinh Yến

Năm 2021, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các cấp đã vận động được hơn 4,5 tỷ đồng. Từ nguồn vận động, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa cấp tỉnh đã hỗ trợ 200 triệu đồng để tu sửa một số hạng mục tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh đã xuống cấp; hỗ trợ 100 hộ nghèo người dân tộc thiểu số có thành viên người có công để tăng gia sản xuất (10 triệu đồng/hộ). Quỹ Đền ơn đáp nghĩa cấp huyện đã hỗ trợ làm nhà ở cho 28 gia đình người có có công, với tổng số tiền 1,07 tỷ đồng; tặng 59 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 520 triệu đồng; hỗ trợ 13 gia đình người có công về giống, cây trồng vật nuôi; sửa chữa 2 công trình ghi công liệt sĩ với tổng số tiền 406 triệu đồng…

Tuy nhiên, tỉnh ta vẫn còn một số hộ người có công và thân nhân người có công còn khó khăn trong cuộc sống, rất cần được sự hỗ trợ, giúp đỡ thường xuyên của các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân và cộng đồng xã hội. Năm 2022, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các cấp phấn đấu vận động 3,5 tỷ đồng để hỗ trợ đối tượng có công thông qua tặng sổ tiết kiệm, làm mới, sửa chữa nhà ở cho người có công khó khăn về nhà ở, hỗ trợ giống để phát triển sản xuất, tu sửa các công trình ghi công liệt sĩ.

Tại cuộc họp, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh đã thống nhất đề xuất khen thưởng 5 đơn vị có thành tích cao trong phong trào ủng hộ Quỹ, gồm: Chi Cục Kiểm lâm tỉnh, Chi Cục Thuế tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy; đồng thời sẽ tổ chức phát động ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các cấp tại Hội nghị gặp mặt người có công tiêu biểu và thân nhân liệt sĩ vào ngày 27-7-2022.

 

ĐINH YẾN

 

Có thể bạn quan tâm

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 16.000 đơn vị hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 39 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực triển khai công tác vận động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

(GLO)- Trong một ki ốt nhỏ giữa chợ thôn 9 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), bà Nguyễn Thị Xuân Hương (SN 1954) mắc bệnh suy tim nặng, đang từng ngày gắng gượng nuôi con gái bị bệnh tâm thần và hai cháu ngoại đang tuổi đi học.

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

(GLO)- Dù là thợ “tay ngang” nhưng với anh Hồ Thanh Phong (tổ 6, phường Hội Phú), việc thiết kế, chế tác tượng mô hình đắp nổi bằng xi măng không chỉ để thỏa niềm đam mê điêu khắc mà còn tạo việc làm và thu nhập, góp phần trang trải cuộc sống.

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.

Sau khi vớt được anh Trọng và tiến hành sơ cấp cứu, ông Điệp đưa anh về nhà chăm sóc.

Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện dũng cảm cứu người gặp nạn

(GLO)- Ngày 22-11, đại diện Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa đề nghị chính quyền địa phương có hình thức tuyên dương ông Nguyễn Tấn Điệp-Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện về thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn cứu hộ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Ngư dân làng biển khu vực phía Đông tỉnh tất tả bám biển sinh nhai ngay sau khi cơn bão số 13 đi qua.

Nhịp sống ngư dân sau bão

(GLO)- Cơn bão số 13 vừa đi qua để lại những dấu vết hằn lên các làng biển khu vực phía Ðông tỉnh. Vậy nhưng ngay khi trời êm biển lặng trở lại, ngư dân đã tất tả bám biển sinh nhai.

Lực lượng chức năng, đơn vị, nhóm thiện nguyện khẩn cấp chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung tay góp sức để người dân vững lòng giữa trận lũ dữ

(GLO)- Giữa lúc nước lũ còn vây quanh nhiều khu dân cư ở Quy Nhơn, nhiều lực lượng, nhóm thiện nguyện đã khẩn cấp chung tay hỗ trợ: người lo bữa cơm, người kết nối phương tiện, người mở nơi trú ẩn, dựng kênh thông tin... Tất cả đang góp sức để người dân thêm vững lòng trong thời điểm gian khó.

Trao 600 phần quà “Siêu thị 0 đồng” cho người lao động sau bão số 13

Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung trao 600 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ

(GLO)- Chiều 20-11, tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Gia Lai (GAWEE) và Quỹ ODF (Quỹ Niềm tin vàng của PNJ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, hỗ trợ khẩn cấp người dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi mưa bão và ngập lụt kéo dài.

null