Pleiku: Phát động hiến máu tình nguyện đợt II-2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 6-11, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ phát động Hiến máu tình nguyện đợt II-2021. Tham gia buổi lễ phát động có 500 tình nguyện viên đăng ký hiến máu.
Đội ngũ y bác sỹ khám sàng lọc cho các tình nguyện viên. Ảnh: Lê Anh
Đội ngũ y bác sỹ khám sàng lọc cho các tình nguyện viên. Ảnh: Lê Anh
Kết thúc buổi hiến máu, Khoa Huyết học và Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) thu về hơn 410 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kịp thời phục vụ cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh.
Theo ông Nguyễn Văn Thủy-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện TP. Pleiku: Trước tình hình khan hiếm máu trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo đã vận động mọi người cùng hưởng ứng hiến máu nhằm hỗ trợ, bổ sung nguồn máu phục vụ cho công tác cấp cứu người bệnh. Để tổ chức được buổi hiến máu tình nguyện này, Ban Chỉ đạo đã khắc phục khó khăn, trên tinh thần tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng-chống dịch Covid-19 nên buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp.
HẠ VY

Có thể bạn quan tâm

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

(GLO)- Ngày 31 và 1-2, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai phối hợp với Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai, Chi đoàn Báo và Phát thanh - Truyền hình Gia Lai tổ chức Chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2026, trao quà Tết cho người dân, học sinh làng Kloong, xã Ia O.

null