Pleiku: Hơn 400 người hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-12, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020. 
Đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Hà Phương
Đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Hà Phương
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Sung-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố-nhấn mạnh: Việc hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, cứu sống nhiều bệnh nhân đang cần máu. Những giọt máu cho đi sẽ mang lại sự sống, hạnh phúc cho người bệnh.
Với tinh thần nhân văn đó, thời gian qua, rất nhiều cá nhân, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và nhân dân TP. Pleiku đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đối với Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku cần năng động và tích cực hơn nữa trong việc hướng dẫn, tổ chức các hoạt động và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể để tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu năm 2020 tỉnh giao...   
Ngay sau lễ phát động, 402 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn TP. Pleiku đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả, Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã thu được 388 đơn vị máu.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn.

Học cách lớn lên giữa thiếu thốn

(GLO)- Trong căn nhà nhỏ ở cuối con hẻm đường Trường Chinh (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn, mất mát.

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

null