Pleiku: Dừng vận tải hành khách trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 27-8, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 1924/SGTVT-KHTCVT về việc dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP. Pleiku trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg.
Thực hiện Công điện số 20/CĐ-UBND ngày 27-8-2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Pleiku; theo đó, kể từ 0 giờ ngày 28-8 TP. Pleiku thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai thông báo kể từ 0 giờ ngày 28-8 cho đến khi có thông báo mới, các đơn vị kinh doanh vận tải và các bến xe thực hiện: 
Băng rôn nhắc nhở người dân chấp hành việc đeo khẩu trang khi vào Bến xe Đức Long Gia Lai. Ảnh: Lê Hòa
Băng rôn nhắc nhở người dân chấp hành việc đeo khẩu trang khi vào Bến xe Đức Long Gia Lai. Ảnh: Lê Hòa
Đối với vận tải hành khách: Dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách công cộng (xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt, xe du lịch, xe taxi) có điểm đi, điểm đến xuất phát từ TP. Pleiku. Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly và các nhiệm vụ khẩn cấp khác được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng của phương tiện thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước có hành trình qua TP. Pleiku thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách.
Đối với vận tải hàng hóa: Được hoạt động đảm bảo lưu thông, thông suốt, không bị ách tắc; chú trọng việc vận chuyển không để thiếu lương thực, thực phẩm các mặt hàng thiết yếu. Khi hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định.
Các bến xe trên địa bàn tỉnh triển khai thông báo này đến doanh nghiệp, chủ phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi lại tại bến biết, thực hiện. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch bệnh; không chủ quan, lơ là, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khi thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách. Giao Thanh tra Sở phối hợp với các ngành chức năng và đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; chú ý kiểm tra, xử lý, không để xảy ra việc tự phát của “xe dù” do cấm hoạt động vận tải khách công cộng (nếu có).
PHAN KIỀU

Có thể bạn quan tâm