Phú Thiện: Chung tay hỗ trợ người nghèo xóa nhà tạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đang tích cực hỗ trợ 30 hộ nghèo, cận nghèo ở xã Ia Yeng có nơi ở ổn định, góp phần giúp xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2021.
Trong ngôi nhà xây rộng chừng 50 m2 còn thơm mùi vôi vữa, chị Kpă H’Buôn (làng Kte nhỏ) phấn khởi chia sẻ: “Gia đình tôi mới chuyển về buôn này được mấy năm. Gia đình thuộc diện hộ nghèo do đông con, ít đất sản xuất, nhà ở cũng tạm bợ. Trước đây, cả nhà ở trong căn nhà thưng tôn khoảng 20 m2, mùa nắng thì nóng nực, mưa thì dột khắp nơi. Giữa năm 2021, Huyện ủy Phú Thiện đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình tôi. Giờ có nhà mới, gia đình tôi sẽ chăm chỉ làm việc để cuộc sống ngày càng tốt hơn”.
Tại làng Kual, các thành viên trong gia đình anh Ksor Ayong cũng đang rất vui mừng vì chuẩn bị có căn nhà xây kiên cố. Gia đình anh Ayong là 1 trong 4 hộ nghèo, cận nghèo của xã Ia Yeng được UBND huyện đứng ra kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức trong huyện và Mạnh Thường Quân hỗ trợ hơn 200 triệu đồng xây nhà mới (50 triệu đồng/nhà). Đứng bên đống gạch mới tập kết về, anh Ayong phấn khởi nói: “Ít ngày nữa, xã sẽ làm lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình mình. Được các cấp chính quyền quan tâm xây dựng nhà ở mới, cả nhà mình ai cũng vui”.
Cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Phú Thiện tặng quà trong lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ dân xã Ia Yeng. Ảnh: Thiên Di
Cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Phú Thiện tặng quà trong lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ dân xã Ia Yeng. Ảnh: Thiên Di
Ia Yeng là xã thuần nông, đa số dân cư là người dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Theo thống kê, toàn xã còn 30 hộ nghèo và cận nghèo sinh sống trong những ngôi nhà dột nát, tạm bợ. Nhằm giúp các gia đình “an cư lạc nghiệp”, đồng thời hoàn thiện tiêu chí nhà ở dân cư trong xây dựng NTM, Thường trực Huyện ủy Phú Thiện thống nhất chủ trương giao Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huy động kinh phí sửa chữa, xây mới 30 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo ở xã Ia Yeng. Thời gian hoàn thành sửa chữa, xây mới 30 ngôi nhà này là cuối tháng 10-2021.
Chủ tịch UBND xã Ia Yeng Dương Văn Tuấn cho hay: “Đến cuối tháng 8-2021, xã đã kêu gọi một số doanh nghiệp, đoàn thể hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa một số nhà tạm bợ, dột nát. Mới đây, chúng tôi đã bàn giao nhà ở cho gia đình bà Kpă H’Buôn ở làng Kte nhỏ. Chúng tôi đang chuẩn bị các điều kiện để ngày 8-9 tổ chức khởi công xây dựng 4 ngôi nhà do UBND huyện đảm nhiệm xây mới. Chúng tôi cũng đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ 25 nhà còn lại để các cơ quan xem xét và triển khai thực hiện sửa chữa, xây mới”.
Liên quan đến công tác này, bà Trần Thị Lệ Hằng-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện-cho biết: “Chúng tôi đang chờ UBND xã Ia Yeng hoàn thiện hồ sơ gửi lên để triển khai thực hiện xây mới 2 ngôi nhà và sửa chữa 5 ngôi nhà cho 7 hộ dân nghèo, cận nghèo ở xã. Kinh phí thực hiện khoảng 200 triệu đồng, được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”.
THIÊN DI

Có thể bạn quan tâm

Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

(GLO)- Sáng 29-5, Công ty TNHH một thành viên Ngân Gia Lai (126 Lý Thái Tổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với em Văn Gia Hy (lớp 12C4-Trường THPT chuyên Hùng Vương) tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa).
Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2024 có chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”. Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh Gia Lai triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những người yếu thế, tạo sự lan tỏa về tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút sự tham gia của đông đảo người dân huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa tiếp nhận 318 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2024.
Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

(GLO)- Chiều 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp cùng đoàn từ thiện ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến thăm và tặng 90 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo làng Brieng (xã Kông Bơ La).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.