Phụ nữ Gia Lai tham gia nhiều hoạt động với áo dài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tích cực hưởng ứng Tuần lễ áo dài với chủ đề “Áo dài Việt-Hương sắc Tây Nguyên”, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi.

Tối 6-3, tại Quảng trường huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức chương trình “Đêm hội áo dài-dân vũ”, phát động chủ đề năm 2023.

150 cán bộ, hội viên phụ nữ ở huyện Chư Prông tham gia đồng diễn áo dài trên nền nhạc 2 ca khúc “Xinh tươi Việt Nam”, “Đến với con người Việt Nam tôi”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, tôn vinh bản sắc văn hóa gắn với hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong trang phục truyền thống.

Đêm hội áo dài của phụ nữ huyện Chư Prông. Ảnh: Minh Châu

Đêm hội áo dài của phụ nữ huyện Chư Prông. Ảnh: Minh Châu

Ngoài ra, trong đêm hội, phụ nữ đến từ các xã, thị trấn của huyện đã giao lưu 11 tiết mục dân vũ trên nền nhạc các ca khúc cách mạng. Các tiết mục mang đến không khí vui tươi hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, tạo sân chơi cho hội viên phụ nữ rèn luyện sức khỏe, hướng tới xây dựng hình ảnh người phụ nữ Gia Lai khỏe, đẹp, tự tin để phát huy vai trò của nữ giới trong gia đình và ngoài xã hội.

Các hoạt động đã thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân trong huyện đến xem và cổ vũ, qua đó lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về gìn giữ và phát huy giá trị của áo dài-di sản văn hóa Việt Nam.

Trước đó, sáng 6-3, Hội LHPN huyện Đak Pơ đã tổ chức hội thi trình diễn dân vũ “Áo dài Việt duyên dáng-khỏe đẹp”. Tham gia hội thi có 9 đội đến từ 8 xã, thị trấn và Hội phụ nữ Trung đoàn 38. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích và 2 giải phụ. Trong đó, Hội LHPN thị trấn Đak Pơ giành giải nhất.

Cùng ngày, tại sân vận động huyện Đak Đoa, Hội LHPN huyện tổ chức hội thi dân vũ với chủ đề “Phụ nữ Đak Đoa duyên dáng, khỏe đẹp” gắn với phát động chủ đề năm 2023” “Tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở và xây dựng chi hội trưởng vùng dân tộc thiểu số”.

Hội LHPN huyện Đak Đoa trao giải cho các đội tham gia thi dân vũ. Ảnh: Minh Châu

Hội LHPN huyện Đak Đoa trao giải cho các đội tham gia thi dân vũ. Ảnh: Minh Châu

Hội thi thu hút gần 300 hội viên phụ nữ đến từ 17 tổ chức cơ sở hội trên địa bàn huyện. Các đội thi thể hiện những vũ điệu khỏe, đẹp trong trang phục áo dài, trang phục các dân tộc thiểu số Việt Nam. Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các đội thi. Trong đó, Hội LHPN xã Hải Yang giành giải nhất hội thi.

Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030; triển khai chương trình dân vũ, thể dục, thể thao quần chúng trong hội viên, phụ nữ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Có thể bạn quan tâm

Ia Pa: Quán triệt nhiều văn bản quan trọng đến cán bộ chủ chốt toàn huyện

Ia Pa: Quán triệt nhiều văn bản quan trọng đến cán bộ chủ chốt toàn huyện

(GLO)- Ngày 8-5, Huyện ủy Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện nhằm học tập, quán triệt và tuyên truyền các văn bản quan trọng của Trung ương và Tỉnh ủy. Hội nghị diễn ra tại hội trường huyện, với sự tham dự đông đủ của đội ngũ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

(GLO)- Khác với những phiên giao dịch việc làm thông thường, Hội chợ việc làm diễn ra tại TP. Pleiku ngày 6-5 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) tổ chức là cầu nối mở ra cơ hội mới cho người đi xuất khẩu lao động trở về nước.

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

(GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và phòng-chống tệ nạn xã hội năm 2025.

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

(GLO)- Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 25-4-2015. Nhờ vốn vay từ nguồn quỹ này, toàn tỉnh có 425 hộ gia đình thoát nghèo. Nguồn quỹ đã tiếp thêm niềm tin và hy vọng thoát nghèo cho nhiều phụ nữ.

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

(GLO)- Tháng 10-1976, giữa thời điểm đất nước còn ngổn ngang tàn tích chiến tranh, đoàn cán bộ kỹ thuật gồm 40 người từ Thanh Hóa được điều động vào tỉnh Gia Lai-Kon Tum mang theo tri thức, nhiệt huyết và sứ mệnh góp phần tái thiết cuộc sống cho những vùng quê.