Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Quyết định số 248/QĐ-TTg, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang được phân công làm Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi.

Ngày 26-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký quyết định số 248/QĐ-TTg về kiện toàn Ban chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi (Ban chỉ đạo). Theo Quyết định, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi. Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng làm Phó Trưởng Ban chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi (ảnh nguồn VGP

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi (ảnh nguồn VGP

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 26-3-2024 và thay thế quyết định số 98/QĐ-BCĐODA ngày 16-6-2016 của Thủ tướng Chính phủ về thành viên Ban chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi.

Ban chỉ đạo này có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ chủ trương, chính sách, định hướng thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ. Ban này giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp liên ngành trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành trong quá trình chuẩn bị và thực hiện các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi, như điều hành, phối hợp linh hoạt để tháo gỡ kịp thời hoặc giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết những ách tắc vượt thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương phát sinh trong quá trình tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi...

Ban chỉ đạo cũng giúp Thủ tướng đôn đốc các bộ, ngành và cơ quan thuộc Chính phủ và các địa phương trong việc thực hiện những vấn đề quan trọng, liên ngành trong công tác thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh tại hội nghị. Ảnh: D.Đ

Gia Lai: Hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(GLO)- Sáng 17-7, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai chủ trì hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), đồng thời chuẩn bị các hoạt động hướng đến kỷ niệm 80 năm vào năm 2027.

Cần ưu tiên phát triển hạ tầng số, thủy lợi và nước sạch ở vùng đặc biệt khó khăn

Cần ưu tiên phát triển hạ tầng số, thủy lợi và nước sạch ở vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII, các đại biểu đã chất vấn lãnh đạo các sở, ngành về thực trạng cũng như giải pháp, lộ trình đầu tư hạ tầng số, thủy lợi và nước sạch cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Thủ tướng Chính phủ: Việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng

Thủ tướng Chính phủ: Việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng khẳng định vụ việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi của Trường THPT chuyên Tuyên Quang có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính nghiêm minh, công bằng của kỳ thi và tác động rất tiêu cực đến uy tín của ngành GD&ĐT.

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

(GLO)- Sáng 15-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, HĐND tỉnh khóa XIII (nhiệm kỳ 2026-2031) đã khai mạc kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Cảnh sát biển trao đổi về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh tại Nhơn Châu.

Cảnh sát biển trao đổi về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh tại Nhơn Châu

(GLO)- Ngày 14-7, Đoàn công tác khảo sát, nắm tình hình các vùng biển, đảo ven bờ miền Trung do Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm Trưởng đoàn tổ chức hội nghị với chính quyền xã đảo Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh.

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

(GLO)- Dự án Phương Mai Bay Resort được tỉnh Gia Lai gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng cho toàn bộ dự án so với ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ thực hiện dự án này vẫn ì ạch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu Tam Quan

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại Tam Quan

(GLO)- Sáng 11-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu tránh trú bão Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

null