Phố núi Pleiku ủng hộ Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa tiếp nhận sự ủng hộ của một cá nhân (là người dân đang sinh sống tại TP. Pleiku) cho công tác phòng-chống dịch Covid-19. Tham gia tiếp nhận có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải, cùng một số cán bộ của cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.

 Bà Mai Thị Nữu (trái) trao tiền tiết kiệm của cá nhân ủng hộ các thầy thuốc đang làm công tác chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Nhật
Bà Mai Thị Nữu trao tiền tiết kiệm của cá nhân ủng hộ các thầy thuốc đang làm công tác chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Nhật

Người ủng hộ là bà Mai Thị Nữu, cư trú tại tổ 4, phường Phù Đổng, TP. Pleiku đã trực tiếp trao số tiền tiết kiệm của cá nhân là 10 triệu đồng. Bà cũng đã nhờ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai chuyển số tiền này đến hỗ trợ cho các thầy thuốc đang làm công tác chống dịch Covid-19 tại TP. Đà Nẵng.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch Đinh Ngọc Hải đã cảm ơn bà Mai Thị Nữu, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao tình cảm, sự nhiệt tình của bà Nữu đã quan tâm dành phần tài chính tiết kiệm của bản thân để động viên tinh thần cho cho đội ngũ thầy thuốc ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, một trong những địa phương dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ông Hải cho biết sẽ kịp thời chuyển số tiền ủng hộ trên vào tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng để tiến hành hỗ trợ động viên các cán bộ, nhân viên y tế.

Được biết, nhiều người dân tại Gia Lai đã tham gia ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 kể từ dịch này tái bùng phát lần thứ hai tại TP. Đà Nẵng và một số địa phương trong nước từ cuối tháng 7-2020.

THANH NHẬT

Có thể bạn quan tâm

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

(GLO)- Với khẩu hiệu “Ai cần đến lấy, ai có đem cho”, mô hình Tủ áo ấm tình thương của Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai) không chỉ trao tặng quần áo, đồ dùng thiết yếu cho người nghèo mà còn giáo dục tinh thần nhân văn cho các em học sinh.

Kết nối lòng nhân ái

Kết nối lòng nhân ái

(GLO)- Chương trình “Tiếng gọi yêu thương” vừa được nhóm thiện nguyện Đak Đoa-Mang Yang tổ chức vào tối 17-5 tại Công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP. Pleiku) nhằm vận động nguồn lực, trao tiền hỗ trợ cho 7 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Cao Xuân Nam-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (thứ 2 từ phải sang) trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Rmah H’Ngọc (đứng giữa). Ảnh: Ngọc Duy

Lan tỏa yêu thương trong Tháng Nhân đạo năm 2025

(GLO)- Với thông điệp “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, Tháng Nhân đạo năm 2025 đã khởi động tại xã Ia Ake (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) với chuỗi các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hướng về người nghèo; qua đó góp phần lan tỏa yêu thương, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Thầy Vũ Văn Tùng (hàng sau, thứ 3 từ trái sang, người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng") phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của trường. Ảnh: Văn Tùng

Tủ bánh mì 0 đồng trao học bổng “Vì em hiếu học”

(GLO)- Sáng 29-4, thầy Vũ Văn Tùng-người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng" phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Đak Đoa trợ cấp xã hội cho em Nêu

Đak Đoa trợ cấp xã hội cho em Nêu

(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) ban hành quyết định 1097/QĐ-UBND ngày 21-4-2025 về việc trợ cấp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15-3-2021 và Nghị định 76/2024/NĐ-CP ngày 1-7-2024 của Chính phủ.