.
.

Đà Nẵng đề nghị các tỉnh bạn hỗ trợ nhân lực chống dịch COVID-19

Thứ Ba, 04/08/2020, 15:59 [GMT+7]
.

Hiện nguồn nhân lực ngành y tế Đà Nẵng chống dịch COVID-19 đang ở vào thời điểm khó khăn. Đà Nẵng mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ trên khắp mọi miền đất nước.


Ngày 4.8, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có văn bản về việc hỗ trợ nguồn nhân lực y tế trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

 Ảnh minh họa. Nguồn Hữu Long
Ảnh minh họa. Nguồn Hữu Long


Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhận định, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng 3.8, thành phố đã công bố 121 ca mắc COVID-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc COVID-19 đã được truy vết, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với virus SARS-COV-2 đưa vào điều trị tại các sơ sở y tế.

Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Đà Nẵng, hiện nguồn nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn.

Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng

“Trong bối cảnh nêu trên, nhằm giúp thành phố Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, UBND TP. Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tỉnh nguyện đến thành phố Đà Nẵng cùng quyết tâm không chê dịch bệnh đợt này” – trích ý kiến của Chủ tịch Đà Nẵng.

UBND thành phố Đà Nẵng rất mong lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn thống nhất chủ trương và giao cho Sở Y tế làm đầu mối để Sở Y tế thành phố Đà Nẵng làm việc, có văn bản đề nghị cụ thể về mặt chuyên môn; đồng thời bố trí lịch trình và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp. Được biết công văn này đã gửi đến TP.Hải Phòng và tỉnh Bình Định.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-de-nghi-cac-tinh-ban-ho-tro-nhan-luc-chong-dich-covid-19-825042.ldo

 

Theo Trần Thùy (LĐO)

.