Từ khóa: phở khô Gia Lai

Tin tức sáng 1-10: Tiếp tục quảng bá phở khô Gia Lai tại Festival Thu Hà Nội 2023

Tin tức sáng 1-10: Tiếp tục quảng bá phở khô Gia Lai tại Festival Thu Hà Nội 2023

(GLO)- 

Công an TP. Pleiku: Xử lý nghiêm và gửi thông báo về đơn vị nếu cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn; Đại hội Chi hội Nhà báo các Báo thường trú lần thứ VIII; Tiếp tục quảng bá phở khô Gia Lai tại Festival Thu Hà Nội 2023; Gia Lai điều chỉnh, bổ sung tiêu chí đánh giá xã nông thôn mới/nông thôn mới nâng cao; Hơn 300 lao động, học sinh, sinh viên tham gia phiên giao dịch việc làm cụm tại thị xã Ayun Pa; Hơn 2,5 tỷ đồng trao quà Trung thu cho thiếu nhi là những thông tin đáng chú ý hôm nay.

Món ăn “gây thương nhớ” ở phố núi

E-magazineMón ăn “gây thương nhớ” ở phố núi

(GLO)- Trải nghiệm ẩm thực đặc trưng địa phương là phần không thể thiếu trong hành trình du lịch của mỗi người. Tại Pleiku, du khách có thể thưởng thức những món ăn “gây thương nhớ” đã tồn tại qua nhiều thập kỷ gắn liền với nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng đất này.

Giữ danh tiếng phở khô Gia Lai

Giữ danh tiếng phở khô Gia Lai

(GLO)- Nghề làm bánh phở khô ở Gia Lai được hình thành từ khi nào, có gắn với sự ra đời của “giá trị ẩm thực châu Á” phở 2 tô hay không... là những vấn đề rất cần được khảo cứu. Nhưng, dòng họ giữ nghề làm bánh phở lâu đời nhất ở Pleiku đã bước sang thế hệ thứ 3. Thế hệ nối tiếp vẫn đang nỗ lực để giữ danh tiếng cho nghề “cha truyền con nối”, đồng thời góp phần nâng tầm giá trị cho phở 2 tô Gia Lai.
Người giữ nghề làm tương đen ở Phố núi

Người giữ nghề làm tương đen ở Phố núi

(GLO)- Tương đen chính là gia vị “linh hồn“ của phở khô Gia Lai. Loại thức chấm từ đậu nành lên men này được tạo ra như thế nào để mang đến mùi vị riêng cho phở 2 tô-món ăn được công nhận là “giá trị ẩm thực châu Á“, và ai là người giữ nghề làm tương lâu năm nhất ở phố núi Pleiku? Đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này, chúng tôi phát hiện nhiều điều thú vị về nghề lẫn người làm ra loại gia vị độc đáo.
Chuyện ít biết về lai lịch phở khô Gia Lai

Chuyện ít biết về lai lịch phở khô Gia Lai

(GLO)- Ai đến Pleiku, thể nào cũng được người quen dẫn đi ăn phở khô Gia Lai. Bạn tôi ở TP. Hồ Chí Minh, xuân thu nhị kỳ lên Pleiku, ăn phở khô gần như cũng là mục đích của mỗi lần đến. Thế nhưng, về gốc gác của món đặc sản này thì không phải ai cũng biết.
Một lần với "phở hai tô"

Một lần với "phở hai tô"

(GLO)- Tôi không phải là người sành ẩm thực, lại rất đơn giản trong chuyện ăn uống. Cho nên, chuyện những món ăn tôi thường ít bận tâm. Tôi cũng chẳng có một tiêu chí gì về món ngon, trừ việc mình thấy thích. Nói chung, tôi rất sơ sài trong vấn đề ẩm thực. Cho đến một ngày tôi biết… “phở hai tô“, mọi thứ đều trở nên thay đổi.
Công bố các sự kiện du lịch năm 2017

Công bố các sự kiện du lịch năm 2017

(GLO)- Tối 21-7, tại đường Anh hùng Núp (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức lễ công bố các sự kiện du lịch 2017, đón bằng công nhận của tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) dành cho các đặc sản, ẩm thực địa phương và 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh năm 2017.
Làm gì để du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng?

Làm gì để du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng?

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có công văn yêu cầu Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch thực hiện kế hoạch “Đẩy mạnh công tác du lịch tỉnh Gia Lai năm 2017 và giai đoạn 2017-2020“. Lãnh đạo tỉnh Gia Lai cũng đặt mục tiêu trong vòng 10-15 năm tới, du lịch Gia Lai sẽ phát triển trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.
Không chỉ đến Gia Lai một lần

Không chỉ đến Gia Lai một lần

(GLO)- Không chỉ cảnh đẹp níu chân du khách mà nền văn hóa phong phú đậm đà bản sắc dân tộc, con người hiếu khách, những loại đặc sản và ẩm thực đặc sắc còn khiến nhiều du khách đến Gia Lai dù chỉ một lần nhưng… nhớ mãi.