Sự kiện do Tổng cục Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Trung nói riêng trong chuỗi các hoạt động kích cầu hoạt động du lịch.
Thực khách thưởng thức phở khô Gia Lai tại lễ hội. Ảnh: Bùi Hương Thảo |
Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San có một số hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa, ẩm thực, du lịch Gia Lai đến với du khách trong chuỗi sự kiện tại lễ hội. Trong đó, điểm nhấn là gian hàng giới thiệu và phục vụ phở khô Gia Lai (phở 2 tô)-món ăn được công nhận là “Giá trị ẩm thực châu Á” do quán Phở Nhớ Phố núi thực hiện. Để giúp thực khách có hành trình khám phá văn hóa, ẩm thực vùng đất Gia Lai thông qua phở, gian hàng còn trưng bày các nguyên liệu để làm nên 1 tô phở ngon, bảng hướng dẫn cách thưởng thức phở 2 tô đúng điệu…
Phở khô Gia Lai được công nhận là một trong những món ăn mang "Giá trị ẩm thực châu Á". Ảnh Hoàng Ngọc |
Ngoài ra, các đơn vị lữ hành như như Công ty Du lịch Thiên Lộc và Famytour chi nhánh Tây Nguyên giới thiệu tour, tuyến, điểm du lịch nổi bật của tỉnh Gia Lai và tour liên kết rừng-biển với các địa phương khu vực miền Trung-Tây Nguyên đến du khách trong nước và quốc tế tại lễ hội.
Lễ hội Văn hoá-Ẩm thực Việt Nam diễn ra đến hết ngày 30-4 với nhiều hoạt động: chương trình nghệ thuật chào mừng; hội chợ ẩm thực vùng miền với quy mô khoảng 80 gian hàng ẩm thực 3 miền và đồ uống phong phú; lễ trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam; các hoạt động văn hóa, văn nghệ bên lề phục vụ người dân và du khách tham gia lễ hội.