Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà cho học sinh Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 25-1, đồng chí Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm và tặng quà cho 2 học sinh Đặng Văn Vinh và Nguyễn Vũ Thị Thanh Huyền (ở xã Nghĩa An, huyện Kbang).

 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đặng Phan Chung tặng quà cho 2 em học sinh và thầy giáo. Ảnh: Hồng Hạnh
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đặng Phan Chung tặng quà cho 2 em học sinh và thầy giáo. Ảnh: Hồng Hạnh

Cùng dự còn có lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND, Phòng Giáo dục-Đào tạo, Hội Khuyến học huyện. Đây là 2 học sinh đã đạt giải ba trong  cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ 5 năm 2017.

Cùng với sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Ngọc Nin-Giáo viên Vật Lý, Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Nghĩa An, huyện Kbang, 2 em chế tạo máy bơm tự áp không cần dùng nhiên liệu, không sử dụng điện mà lại có thể đưa được nước từ nơi thấp đến nơi cao hơn nhờ tận dụng tốc độ của dòng chảy. Mô hình phù hợp với các vùng sản xuất ở gần sông, suối như Kbang. Trao đổi với các đại biểu, em Đặng Văn Vinh cho biết: Máy bơm nước này hiện đã tưới được 2 sào rau của gia đình.

Đồng chí Đặng Phan Chung đã biểu dương sự nỗ lực của 2 em và thầy giáo trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo khoa học-kỹ thuật; hy vọng 2 em tiếp tục đầu tư hoàn thiện để mô hình được áp dụng rộng rãi.

Hồng Hạnh

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null